Thứ tư, 20/06/2018 10:39 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Hơn 20 trẻ mầm non bị thương vì lốc xoáy bất ngờ

25/08/2010, 08:22 (GMT+7)

Đây là cơn lốc kinh hoàng nhất từ trước đến nay ở Hưng Yên, làm hàng nghìn người dân địa phương hoảng loạn.

Hơn 20 học sinh và giáo viên bị thương, 3 ngôi trường và hơn 300 nhà dân bị tốc mái là hậu quả của cơn lốc xoáy bất ngờ vừa xảy ra chiều 24/8 tại xã Đông Tảo, huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên.

Đây là cơn lốc kinh hoàng nhất từ trước đến nay ở Hưng Yên, làm hàng nghìn người dân địa phương hoảng loạn.

Cô giáo Nguyễn Thị Sách, giáo viên trường mầm non xã Đông Tảo chưa hết bàng hoàng kể lại vào khoảng 14 giờ 30 phút, trời bỗng nhiên tối sầm, cơn giông khủng khiếp ập đến, tiếp đó là tiếng va đập mạnh trên mái nhà và các cửa kính, chỉ sau ít phút cả cô giáo và các cháu đều hoảng hốt vì mái nhà bị tốc do gió lốc xoáy mạnh, còn các cửa kính va đập vỡ loảng xoảng và bị gió thổi bay vào lớp học, tủ đựng đồ dùng dạy học bị đổ, đồ đạc ngổn ngang.

Cơn lốc xoáy đã làm hư hỏng nặng cả 3 ngôi trường (từ mầm non đến trung học cơ sở) trên địa bàn xã Đông Tảo, làm 4 cô giáo cùng hơn 20 học sinh phần lớn là các cháu mầm non bị thương.

Ông Nguyễn Viết Vọng, Bí thư kiêm Chủ tịch Ủy ban Nhân dân xã Đông Tảo cho biết cơn lốc khủng khiếp xảy ra trong vòng 15 phút đã tàn phá ghê gớm. Vùng tâm của lốc là trung tâm thị tứ Đông Tảo nên 3 thôn Đông Tảo Đông, Đông Tảo Nam và Đông Kim đều bị ảnh hưởng lớn.

Theo đánh giá sơ bộ ban đầu, chợ đầu mối Đông Tảo và hơn 300 ngôi nhà bị tốc mái, khoảng trên 3.000 cây cối bị gãy đổ, trong đó hàng trăm cây cổ thụ và cây ăn quả lâu năm bị bật gốc.

Ngay sau khi sự cố khủng khiếp xảy ra, chính quyền xã Đông Tảo, Phòng giáo dục và Trung tâm y tế huỵên Khoái Châu đã kịp thời có mặt để khắc phục. Xe cứu thương và các nhân viên y tế đã khẩn trương sơ cấp cứu cho các cháu học sinh và cô giáo bị thương. Xã Đông Tảo đã huy động người dân đến sơ tán học sinh ở các trường học về nơi an toàn. Còn trong các thôn xóm bị lốc tàn phá, các trưởng thôn đã động viên bà con thu dọn, tạm thời che phủ bạt cho những mái nhà bị tốc mái để ổn định sinh hoạt.

(Theo Vietnam+)

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận