Chủ nhật, 18/08/2019 10:28 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Hơn 300 khẩu pháo Triều Tiên đồng loạt khai hỏa về phía biển

26/04/2017, 11:11 (GMT+7)

Trong cuộc tập trận pháo binh lớn chưa từng có nhân kỷ niệm 85 năm thành lập quân đội Triều Tiên vào hôm qua 25/4, hơn 300 khẩu pháo tự hành của nước này đã đồng loạt khai hỏa ở vùng biển phía đông, hãng thông tấn KCNA cho biết.

KCNA cho biết, hơn 300 khẩu pháo đã đồng loạt khai hỏa trong cuộc tập trận hôm qua. (Ảnh: Yonhap)

Yonhap dẫn thông tin từ hãng thông tấn Triều Tiên KCNA cho biết, cuộc tập trận diễn ra gần một căn cứ không quân ở mặt trận phía đông nhân kỷ niệm 85 năm thành lập quân đội.

“Các tàu ngầm đã nhanh chóng nổi lên mặt nước và thực hiện cuộc tấn công ngư lôi vào tàu chiến của đối phương khi các máy bay chiến đấu và máy bay ném bom ở phía trên thả bom vào mục tiêu”, KCNA cho biết. KCNA cũng cho biết thêm: “Hơn 300 khẩu pháo tự hành với cỡ nòng lớn đã dàn hàng dọc bờ biển để đồng loạt khai hỏa”.

Báo Rodong Sinmun của Triều Tiên hôm nay cũng đăng tải bức ảnh cho thấy nhà lãnh đạo Kim Jong-un trực tiếp quan sát cuộc tập trận pháo binh quy mô lớn kỷ niệm 85 năm thành lập quân đội vào hôm qua.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un được cho là đã trực tiếp quan sát cuộc tập trận. (Ảnh: Yonhap)

Cuộc tập trận của Triều Tiên diễn ra khi các tàu chiến đang diễn tập quân sự với tàu chiến của đồng minh trên đường tới bán đảo Triều Tiên. Bình Nhưỡng thay vì thử hạt nhân hay phóng tên lửa đạn đạo xuyên lục địa vào dịp kỷ niệm thành lập quân đội như đồn đoán thì chỉ tiến hành tập trận pháo binh.

Kim Dong-yub, giáo sư tại Viện nghiên cứu Viên Đông của Đại học Kyungnam, nhận định cuộc tập trận pháo binh nay có thể coi là một phần trong hoạt động kết thúc chương trình huấn luyện quân sự mùa đông kéo dài nhiều tháng qua của Triều Tiên.

Mặc dù vậy, những lời cảnh báo qua lại giữa Mỹ và Triều Tiên vẫn chưa dừng lại. Trong khi Mỹ cảnh báo không loại trừ khả năng tấn công quân sự thì Triều Tiên tuyên bố sẽ đáp trả mạnh mẽ nhất và sẵn sàng đánh chìm tàu sân bay USS Carl Vinson đang dẫn đầu nhóm tàu tác chiến đến tây Thái Bình Dương.

MINH PHƯƠNG (Theo Yonhap, Dân trí)

Đang được quan tâm

Gửi bình luận