Chủ nhật, 23/09/2018 10:45 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Hơn 400 nhân sự của Quốc hội trúng cử

01/08/2011, 10:56 (GMT+7)

Cuối tuần qua, Quốc hội đã bầu Chủ tịch, các Phó Chủ tịch và các Ủy viên Hội đồng Dân tộc; Chủ nhiệm, các Phó Chủ nhiệm và các Ủy viên của mỗi Ủy ban của QH; Trưởng Đoàn thư ký và các Thư ký kỳ họp QH.

Trước khi bỏ phiếu, Chủ tịch QH Nguyễn Sinh Hùng đã báo cáo kết quả thảo luận tại các đoàn ĐBQH về dự kiến nhân sự bầu các chức danh trên và việc miễn nhiệm Tổng Kiểm toán Nhà nước.

Kết quả tổng hợp ý kiến các đoàn đại biểu và qua phiếu hỏi ý kiến với từng đại biểu cho thấy, đa số các đoàn và các đại biểu đều nhất trí với nội dung tờ trình, song có đề xuất, giới thiệu thêm một số nhân sự vào vị trí Phó Chủ nhiệm và ủy viên Hội đồng Dân tộc và các ủy ban của QH.

Tuy nhiên, QH đã biểu quyết không bổ sung vào danh sách để bầu các nhân sự được giới thiệu thêm và đã biểu quyết thông qua toàn bộ danh sách để QH bầu như nội dung tờ trình của Ủy ban Thường vụ QH.

Kết quả bỏ phiếu bầu các vị trí như sau: Tại Hội đồng dân tộc, 40/40 đại biểu được giới thiệu đã trúng cử. Chủ tịch là ông Ksor Phước. 4 Phó Chủ tịch chuyên trách trúng cử gồm Giàng A Chu, Mã Điền Cư, Triệu Mùi Nái, Danh Út.

Ủy ban Pháp luật, 40/40 đại biểu được giới thiệu đã trúng cử. Chủ nhiệm là ông Phan Trung Lý. 4 Phó Chủ nhiệm gồm Nguyễn Kim Hồng, Trần Đình Long, Đặng Đình Luyến, Lê Minh Thông. Còn khuyết 1 chức danh Phó Chủ nhiệm Ủy ban do chưa chuẩn bị đủ nhân sự sẽ được bầu bổ sung tại kỳ họp tới.

Ủy ban Tư pháp, 30/30 đại biểu được giới thiệu đã trúng cử. Chủ nhiệm là ông Nguyễn Văn Hiện. 5 Phó Chủ nhiệm gồm Nguyễn Công Hồng, Nguyễn Văn Luận, Lê Thị Nga, Dương Ngọc Ngưu, Nguyễn Đình Quyền.

Ủy ban Kinh tế, 45/45 đại biểu được giới thiệu đã trúng cử. Chủ nhiệm là ông Nguyễn Văn Giàu. 4 Phó Chủ nhiệm gồm Mai Xuân Hùng, Nguyễn Đức Kiên, Nguyễn Văn Phúc, Đặng Thế Vinh.

Ủy ban Tài chính-Ngân sách, 37/37 đại biểu được giới thiệu đã trúng cử. Chủ nhiệm là ông Phùng Quốc Hiển. 4 Phó Chủ nhiệm gồm Bùi Đăng Dũng, Đinh Trịnh Hải, Đinh Văn Nhã, Trần Văn.

Ủy ban Quốc phòng-An ninh, 36/36 đại biểu được giới thiệu đã trúng cử. Chủ nhiệm là ông Nguyễn Kim Khoa. 3 Phó Chủ nhiệm gồm Hồ Trọng Ngũ, Trần Đình Nhã, Lê Việt Trường.

Ủy ban Văn hóa, giáo dục & Thanh thiếu niên - nhi đồng, 43/43 đại biểu được giới thiệu đã trúng cử. Chủ nhiệm là ông Đào Trọng Thi. 4 Phó Chủ nhiệm gồm Lê Văn Học, Ngô Thị Minh, Trịnh Ngọc Thanh, Lê Như Tiến.

Ủy ban về các vấn đề xã hội, 50/50 đại biểu được giới thiệu đã trúng cử. Chủ nhiệm là bà Trương Thị Mai. 4 Phó Chủ nhiệm gồm Nguyễn Thúy Anh, Đỗ Mạnh Hùng, Bùi Sỹ Lợi, Nguyễn Văn Tiên.

Ủy ban Khoa học, Công nghệ & Môi trường, 33/33 đại biểu được giới thiệu đã trúng cử. Chủ nhiệm là ông Phan Xuân Dũng. 4 Phó Chủ nhiệm gồm Nguyễn Vinh Hà, Lê Quang Huy, Lê Bộ Lĩnh, Võ Tuấn Nhân.

Ủy ban Đối ngoại, 36/36 đại biểu được giới thiệu đã trúng cử. Chủ nhiệm là ông Trần Văn Hằng. 3 Phó Chủ nhiệm gồm Ngô Đức Mạnh, Hà Huy Thông, Nguyễn Mạnh Tiến.

Đoàn Thư ký kỳ họp, 13/13 đại biểu được giới thiệu đã trúng cử. Ông Nguyễn Hạnh Phúc là Trưởng đoàn.

QH cũng đã nhất trí thông qua Nghị quyết về việc miễn nhiệm chức vụ Tổng Kiểm toán Nhà nước với ông Vương Đình Huệ.

Theo nghị trình, hôm nay (1/8), Chủ tịch QH trình bày Tờ trình QH về nhân sự Tổng Kiểm toán Nhà nước. Thủ tướng Chính phủ trình bày Tờ trình đề nghị QH quyết định về cơ cấu tổ chức của Chính phủ. Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật của QH trình bày báo cáo thẩm tra về cơ cấu tổ chức của Chính phủ…

VĂN TRƯỜNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận