| Hotline: 0983.970.780

Hơn 400 tỷ đồng tri ân người có công và các hoạt động nhân Ngày Thương binh - Liệt sĩ

Thứ Năm 20/07/2017 , 08:47 (GMT+7)

Năm nay, TP Hải Phòng dành 417 tỷ đồng cho các hoạt động kỷ niệm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7).

16-29-29_1
Đoàn cán bộ lãnh đạo Hải Phòng dâng hoa, thắp hương tại Nghĩa trang liệt sỹ tỉnh Quảng Nam

Số tiền dành tri ân người có công, hỗ trợ họ xây, sửa nhà ở, chỉnh trang, tu bổ nghĩa trang liệt sĩ, tổ chức các hoạt động kỷ niệm… Ngoài quà thường niên của Chủ tịch nước với hai mức 200 nghìn đồng và 400 nghìn đồng, mỗi người có công được hỗ trợ 2 triệu đồng tiền mặt và một suất quà.

Hiện Hải Phòng có 7.498 hộ người có công được phân bổ kinh phí hỗ trợ làm mới, sửa chữa nhà ở với tổng số tiền 224,356 tỷ đồng. Trong đó, ngân sách Trung ương hỗ trợ 80%, ngân sách thành phố 20%.

Trong dịp này, thành phố chỉnh trang các nghĩa trang liệt sĩ và sẽ tổ chức thắp nến tri ân đồng loạt vào 20 giờ ngày 26/7/2017. Thành phố cũng dự kiến khởi công công trình Đài tưởng niệm, nơi thờ tự liệt sĩ Lương Khánh Thiện vào ngày 20/7.

Hải Phòng còn tổ chức các đoàn cán bộ lãnh đạo Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố dâng hương, dâng hoa tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu di tích quốc gia đặc biệt xã Kim Liên (huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An), đến viếng, tri ân các anh hùng, liệt sĩ tại Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam.

16-29-29_2
Đoàn cán bộ lãnh đạo Hải Phòng dâng hoa, thắp hương tri ân các anh hùng liệt sỹ tại Đài tưởng niệm Nghĩa trang liệt sỹ tiểu đoàn Hải Đà tại xã Điện Phong, huyện Điện Bàn

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ: Không khí bầu cử đang thực sự lan tỏa

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ: Không khí bầu cử đang thực sự lan tỏa

Ngày 13/4, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cùng đoàn công tác đã kiểm tra, giám sát công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV tại TP Hải Phòng.

Hàng trăm ha lúa đông xuân có nguy cơ mất trắng vì thiếu nước

Hàng trăm ha lúa đông xuân có nguy cơ mất trắng vì thiếu nước

Thủy điện xả nước lưu lượng thấp, trạm bơm không đủ nước để bơm tưới khiến cho hàng trăm ha lúa đông xuân ở Quảng Nam đang dần khô héo, có nguy cơ mất trắng.

Phiêu cùng sidecar Suzuki Bigboy 250

Phiêu cùng sidecar Suzuki Bigboy 250

Để có chiếc sidecar Suzuki Bigboy 250, chủ xe đã mất thời gian thiết kế, thi công trong 3 tháng và tiêu tốn khoảng 50 triệu đồng.

Cụ ông 108 tuổi và sở thích háo ngọt

Cụ ông 108 tuổi và sở thích háo ngọt

Bất cứ món ăn gì cũng phải có đường trộn chung cụ mới ăn, từ cơm, canh hay cá, thịt kho. Ở cái tuổi xưa nay hiếm, cụ chẳng có bệnh tật gì.