Thứ ba, 19/06/2018 04:02 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Hơn 50% kính mắt không đạt tiêu chuẩn

09/10/2013, 11:03 (GMT+7)

Hầu hết các hiệu kính tư nhân tại Kon Tum chưa được đào tạo bài bản và chưa có chứng chỉ hành nghề. Ngoài ra có hơn 50% số lượng kính đã cắt không đạt tiêu chuẩn.

Theo kết quả điều tra mới đây của Bệnh viện Mắt Trung ương phối hợp với Tổ chức Helen Keller International (HKI) tại Việt Nam cho thấy, hầu hết các hiệu kính tư nhân tại Kon Tum chưa được đào tạo bài bản và chưa có chứng chỉ hành nghề.

Ngoài ra có hơn 50% số lượng kính đã cắt không đạt tiêu chuẩn, như sai khoảng cách đồng tử, sai công suất so với đơn kính, số kính quá rộng so với khuôn mặt...

Đây là nguyên nhân chính ảnh hưởng lớn đến thị lực, gây những hậu quả không thể khắc phục như nhiều học sinh mắc mới các tật khúc xạ nhưng chưa được chỉnh kính, đeo kính. Thậm chí gây những biến chứng sang các bệnh về mắt như: Rối loạn điều tiết, lác, nhược thị, bong võng mạc và có thể gây mù lòa.

Để hạn chế những rủi ro cho học sinh, người già từ việc đeo kính không chuẩn, BV Mắt Trung ương đang phối hợp HKI triển khai khóa học mài lắp kính cho các hiệu kính tư nhân tại Kon Tum trong thời gian 2 tuần. Thời gian tới sẽ tổ chức tại Hà Nội và Nam Định. Dự kiến khoảng 37.000 học sinh sẽ được thụ hưởng từ chương trình đào tạo hữu ích này.

TỐ NHƯ

Đang được quan tâm

Gửi bình luận