Thứ bảy, 23/06/2018 01:34 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Hơn 600 học sinh ở trường chuẩn quốc gia chưa được tới trường sau tết

22/02/2018, 18:53 (GMT+7)

Trong khi tất cả các trường thuộc các cấp học trên địa tỉnh TT- Huế đã trở lại việc dạy và học theo quy định, thì hơn 600 học sinh ở trường Tiểu học Dương Nổ (xã Phú Dương, huyện Phú Vang) vẫn chưa được đến trường sau tết.

Phòng học vẫn còn đang “cửa đóng then cài”

Ngày 22/2 (tức ngày mồng 7 Tết Nguyên Đán 2018), theo phản ánh của nhiều phụ huynh có con em đang theo học tại trường Tiểu học Dương Nổ ở xã Phú Dương, huyện Phú Vang (TT- Huế) thì cho đến chiều cùng ngày con em họ vẫn chưa được đến trường

Theo ghi nhận vào chiều cùng ngày (22/2), tại trường tiểu học Dương Nổ: Cổng trường và cửa phòng học vẫn đang còn được đóng kín, cùng với đó, việc dạy và học ở ngôi trường này cũng chưa được tiến hành.

Trao đổi với NNVN về vấn đề này, bà Trần Thị Minh Tâm, Phó Hiệu trưởng trường Tiểu học Dương Nổ thừa nhận: Việc nhà trường cho học sinh nghỉ học là trái quy định của ngành. Cũng theo bà Tâm thì việc học sinh trường đang nghỉ học là do trường đang sửa chữa và giáo viên thực hiện việc sinh hoạt chuyên môn; việc học sẽ được trở lại bình thường vào ngày mai (23/2).

 Cho đến chiều ngày 22/2 thì công tác dạy và học ở Tiểu học Dương Nổ vẫn chưa được tiến hành

Ông Phan Văn Hải, Phó Chủ tịch UBND xã Phú Dương, huyện Phú Vang, TT- Huế cho biết: Việc nghỉ học này là trái với quy định của ngành giáo dục cũng như của chính quyền địa phương. Trước Tết Nguyên Đán Ủy ban xã có tiến hành cuộc họp tổng kết cuối năm và thực hiện nhiệm vụ năm mới, có sự tham dự của đại diện trường tiểu học Dương Nổ nhưng chúng tôi không nghe báo về việc nghỉ học này.

Được biết, trường Tiểu học Dương Nổ là trường chuẩn quốc gia giai đoạn 1 từ năm 2009, hiện có 658 học sinh ở xã Phú Dương và các xã lân cận của huyện Phú Vang đang theo học, cùng đó, nhà trường có hơn 35 giáo viên đang thực hiện công tác giảng dạy./.

TIẾN THÀNH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận