Thứ hai, 20/01/2020 07:31 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Hơn 65 ngàn đầu sách phục vụ người dân Sài Gòn dịp Tết Canh Tý 2020

13/12/2019, 10:50 (GMT+7)

Lễ hội đường sách Tết Canh Tý 2020 mang tên “Điều kỳ diệu từ sách”, sẽ diễn ra trong 7 ngày, từ ngày 22-28/01/2020 (28 tháng Chạp - Mùng 4 Tết).

Lễ hội Đường Sách Tết Canh Tý 2020 đánh dấu hành trình 10 năm Đường sách Tết.

Lễ hội là chương trình sự kiện văn hóa phục vụ cho đời sống tinh thần của người dân, góp phần nâng cao văn hóa đọc và tạo không gian vui chơi thưởng lãm cho người dân và du khách Thành phố nhân dịp Tết đến xuân về.

Theo ban tổ chức, Đường sách Tết Canh Tý 2020 quy tụ hơn 65.000 đầu sách hay về phong tục, truyền thống Tết cổ truyền... từ 3 NXB trên địa bàn thành phố cùng 4 nhà sách lớn được trưng bày ở các vị trí trang trọng.

Với chủ đề “Điều kỳ diệu từ sách”, Đường sách Tết Canh Tý 2020 tiếp tục diễn ra trên 3 tuyến đường với những chủ đề khác nhau. 

Tuyến đường Mạc Thị Bưởi (đoạn từ Đồng Khởi đến Nguyễn Huệ) - “Thế giới diệu kỳ của em”: Là khu sách dành riêng cho thiếu nhi với các hoạt động như: bức tường sáng tạo để các bé thỏa thích vẽ tranh, hoặc kể những câu chuyện của mình; Bức tường cổ tích giúp bé trải nghiệm những câu chuyện cổ tích thông qua ống nhìn đến tấm phim đặt sẵn và chuyển động khi xoay nút bên ngoài. Ngoài ra, còn có những gian hàng sách thiếu nhi như sách văn học, sách kỹ năng, sách khoa học, sách nuôi dạy bé.

Tuyến đường sách Mạc Thị Bưởi.

Dịp này, Sở Thông tin - Truyền thông TP.HCM phối hợp Cục Văn thư và lưu trữ Nhà nước trưng bày nhiều tư liệu quý của Việt Nam và thế giới. Ban tổ chức giới thiệu gần 300 tài liệu, hình ảnh về lịch sử đấu tranh cách mạng của nhân dân Sài Gòn - TP HCM.

Tuyến đường Nguyễn Huệ (đoạn từ Mạc Thị Bưởi đến Ngô Đức Kế) khu trưng bày chính - “Điều kỳ diệu từ sách”: Triển lãm tư liệu, sách và hình ảnh chào mừng kỷ niệm 90 thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930-03/02/2020); Khu sách dành cho người khiếm thị; Triển lãm những thành tựu của Đảng bộ TP.HCM; Triển lãm hình ảnh, tư liệu về sự hình thành và phát triển của ngành thông tin và truyền thông thành phố, hướng tới xây dựng thành phố Hồ Chí Minh trở thành đô thị thông minh. Triển lãm hình ảnh và tư liệu 10 năm Đường sách Tết hình thành và phát triển; phóng sự 10 năm Lễ hội Đường sách Tết.

Khu triển lãm báo Xuân 2020 với sự tham gia của 22 cơ quan báo chí thành phố và 16 cơ quan báo chí Trung ương với những thiết kế đẹp mắt và những bài báo đặc sắc dành riêng cho dịp Tết Nguyên đán.

Tuyến đường Ngô Đức Kế (đoạn từ Đồng Khởi đến Nguyễn Huệ) – “Sách, cà phê và công nghệ”: Là khu sách tổng hợp với nhiều thể loại khác nhau nhằm đáp ứng nhu cầu của bạn đọc, giới thiệu những sách hay về giáo dục, khoa học, kĩ thuật, kinh tế, văn hóa. Khu cà phê sách để bạn đọc dừng chân nghỉ ngơi và thư giãn đọc sách.Đặc biệt năm nay có triển lãm hình ảnh và tư liệu 30 năm nhà giàn DK1 “Thành đồng trên biển” thể hiện chủ quyền quốc gia trên biển, khẳng định bản lĩnh bản lĩnh mạnh mẽ của Việt Nam trong việc giữ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc.

Triển lãm hình ảnh và tư liệu 30 năm nhà giàn DK1.

Ông Từ Lương, Phó Giám đốc Sở Thông tin - Truyền thông TP.HCM cho biết, năm nay, lễ hội tiếp tục có nhiều đầu sách giảm giá sâu để tạo hứng khởi cho độc giả dịp đầu năm, trong đó sách trẻ em được giảm nhiều nhất.

NGUYỄN THỦY

Đang được quan tâm

Gửi bình luận