Thứ sáu, 19/10/2018 08:18 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Vụ nghi ngộ độc do nước uống ở Thanh Hóa:

Hơn 700 công nhân nhập viện

16/05/2014, 08:37 (GMT+7)

Ông Nguyễn Văn Đệ, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Tổng Công ty Cổ phần Hợp Lực cho biết: “Toàn bộ công nhân nhập viện đều có triệu chứng của ngộ độc thực phẩm”.

Hơn 700 công nhân nhập viện
Bệnh nhân nằm la liệt từ hành lang các khu nhà chức năng của bệnh viện

Ngày 15/5, sau khi uống nước ở Cty, 735 công nhân Cty giày Hung Fu và Cty giày Hồng Mỹ, đóng tại KCN Hoàng Long – TP Thanh Hóa đã phải nhập viện điều trị.

Theo phản ánh của chị Trịnh Thị Vân, xã Hoằng Kim (Hoằng Hóa), làm việc tại xưởng D, như thường ngày khoảng 7h sáng chị bắt đầu làm việc, sau khi làm được một lúc chị ra bình lọc nước của xưởng đặt ở cổng ra vào lấy nước uống, một lúc sau chị thấy trong người buồn nôn, bủn rủn chân tay. “Tôi thì chỉ bị choáng nhưng rất nhiều người sức đề kháng yếu đã bị ngất xỉu, lên cơn co giật”, chị Vân nói.

Từ 9h sáng đến trưa 15/5, liên tiếp những chuyến xe cấp cứu, mỗi xe chở hàng chục công nhân đưa đến Bệnh viện Đa khoa Hợp Lực để cấp cứu. Do số người bị ngộ độc quá đông nên chính quyền địa phương phối hợp với Cty giày Hung Fu, Hồng Mỹ và các ngành chức năng đã huy động hàng chục xe taxi, xe 16 chỗ ngồi, xe tải của công an vận chuyển bệnh nhân vào cấp cứu.

Ông Nguyễn Văn Đệ, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Tổng Công ty Cổ phần Hợp Lực cho biết: “Toàn bộ công nhân nhập viện đều có triệu chứng của ngộ độc thực phẩm”.

Liên quan đến vấn đề trên, chiều cùng ngày Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phối hợp Sở TT&TT đã tổ chức họp báo thông tin ban đầu về sự việc.

Ông Vũ Quang Vinh, Phó GĐ Sở Y tế cho biết: Khoảng 9h sáng 15/5, một số công nhân Cty Hung Fu uống nước, sau đó 5-10 phút thì có biểu hiện đau đầu, nôn, chóng mặt. Ngay lập tức Sở yêu cầu 6 bệnh viện gồm: Hợp lực, Thanh Hà, Đa khoa tỉnh, Hoằng Hóa, Hàm Rồng và BV Thành phố tiếp nhận bệnh nhân vô điều kiện, kịp thời điều trị. Đến 12h15’ cùng ngày tổng bệnh nhân đưa đến các BV là 735 người. Và đến 16h thì 50% bệnh nhân đã ổn định sức khỏe, xuất viện, dự kiến đến tối 15/5 các bệnh nhân còn lại cũng sẽ được về nhà.

“Theo kết quả xét nghiệm ban đầu chúng tôi chưa phát hiện kim loại nặng hay chất độc trong nước. Còn kết quả xét nghiệm vi sinh dự kiến trưa ngày 16/5 mới có”, ông Vinh nói.

Đại tá Bùi Hồng Kỳ, PGĐ CA tỉnh cho hay: “Sau khi vụ ngộ độc xảy ra chúng tôi đã huy động các lực lượng làm nhiệm vụ đảm bảo ANTT ở các bệnh viện và các Cty. Còn nghi vấn liệu có kẻ nào đứng sau sự việc này hay không, chúng tôi đang tập trung điều tra, làm rõ”.

19-04-02_1 Bệnh nhân nằm la liệt từ hành lang các khu nhà chức năng của bệnh viện

19-04-02_3 Một phụ nữ lên cơn co giật được đưa vào bệnh viện

THANH NGA

Đang được quan tâm

Gửi bình luận