Thứ hai, 24/09/2018 03:25 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Hơn 739.000 thí sinh làm thủ tục dự thi đại học đợt 2

08/07/2014, 08:00 (GMT+7)

Theo thống kê của Bộ GD-ĐT, đợt thi này, cả nước có 739.000 thí sinh đăng ký dự thi ở 139 trường tổ chức thi.

Hơn 739.000 thí sinh làm thủ tục dự thi đại học đợt 2
Cán bộ coi thi đối chiếu ảnh thí sinh trước khi vào phòng thi

Theo thống kê của Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục, thi đại học đợt 2 có tổng số trên 739.000 thí sinh đăng ký dự thi các khối B, C, D và các khối năng khiếu. Thí sinh dự thi ở 939 điểm thi với 22.109 phòng thi. Các hội đồng thi đã huy động đội ngũ cán bộ tham gia công tác thi là 65.135 người.

Theo báo cáo của các trường, trong đợt này, 15.985 sinh viên tình nguyện được huy động tiếp sức mùa thi; 28.204 phòng trọ miễn phí và 28.461 suất ăn miễn phí dành cho thí sinh và người nhà.

Bộ GD-ĐT quy định, thí sinh phải có mặt tại trường đã đăng ký dự thi theo đúng thời gian và địa điểm ghi trong Giấy báo dự thi để làm thủ tục dự thi. Xuất trình giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời (đối với những thí sinh vừa dự kỳ thi tốt nghiệp) hoặc bản sao bằng tốt nghiệp (đối với những thí sinh đã tốt nghiệp những năm học trước);

Nhận Thẻ dự thi (nếu Giấy báo dự thi không kiêm thẻ dự thi); Nhận phòng thi và nghe phổ biến quy chế dự thi.

Nếu thấy có những sai sót hoặc nhầm lẫn về họ, tên, chữ đệm, ngày, tháng, năm sinh, đối tượng, khu vực ưu tiên, khối thi, trường và ngành học..., thí sinh phải báo cáo HĐTS để điều chỉnh ngay. Trường hợp bị mất Thẻ dự thi hoặc các giấy tờ cần thiết khác, thí sinh phải báo cáo và làm cam đoan để Uỷ viên phụ trách điểm thi xem xét, xử lý;

Thí sinh phải có mặt tại địa điểm thi đúng ngày, giờ quy định. Thí sinh đến chậm quá 15 phút sau khi đã bóc đề thi không được dự thi. Vắng mặt một buổi thi, không được thi tiếp các buổi sau.

Theo Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga,vì đợt 2 kỳ thi tuyển sinh ĐH, CĐ có nhiều môn, nên các Hội đồng thi phải quán triệt để cán bộ coi thi không bóc nhầm đề, giám thị phải làm đúng qui trình được hướng dẫn. Các Hội đồng thi cần quan tâm tới lịch thi của từng buổi thi.

Bên cạnh đó, do đợt 2 có nhiều môn xã hội, nên thí sinh thường mang tài liệu vào quay cóp, vì vậy Bộ GD-ĐT yêu cầu giám thị phải thực thi nhiệm vụ thật nghiêm túc để đảm bảo trật tự phòng thi và tính công bằng.

Thứ trưởng Ga lưu ý, yêu cầu thí sinh phải để điện thoại cá nhân ở nhà hoặc ngoài phòng thi. Nếu thí sinh vi phạm quy chế thi sẽ bị xử phạt rất nghiêm khắc.

Đề thi năm nay mở, không bắt buộc học thuộc lòng như trước nên thí sinh mang tài liệu sẽ không giúp ích gì mà ngược lại sẽ còn bị đình chỉ thi.

Lịch thi đại học đợt 2 như sau:
 
Ngày Buổi Môn thi
Khối B Khối C Khối D
8/7 Sáng Làm thủ tục dự thi, xử lý những sai sót của thí sinh
9/7 Sáng Toán Địa Toán
Chiều Sinh Sử Ngoại ngữ
10/7 Sáng Hóa Ngữ văn Ngữ văn
Chiều Dự trữ
Thí sinh thi khối năng khiếu, sau khi thi các môn văn hóa (khối H, N thi Ngữ văn theo đề thi khối C; khối M thi Ngữ văn, Toán theo đề thi khối D; khối T thi Sinh, Toán theo đề thi khối B; Khối R thi Ngữ văn, Lịch sử theo đề thi khối C), thi tiếp các môn năng khiếu đến hết ngày 13/7 (trừ các trường có đề án tự chủ tuyển sinh).
HỒNG HẠNH Dân trí

Đang được quan tâm

Gửi bình luận