Thứ bảy, 18/01/2020 03:49 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Hơn cả một trận đấu

26/10/2014, 21:35 (GMT+7)

Chính thầy Giôm cũng không ngờ U21 Báo Thanh Niên Việt Nam lại vào trận với tâm thế phòng ngự tử thủ trước các đàn em U19 HAGL - Arsenal JMG khiến cho trận đấu không còn hấp dẫn.

Hơn cả một trận đấu
U19 HAGL - Arsenal JMG khiến các đàn anh U21 bẽ mặt (Ảnh: Quang Minh)

1. U23 Việt Nam thất bại ở SEA Games 27, trong khi cùng thời điểm này U19 Việt Nam nổi lên như cồn. Những cuộc tranh luận về tương lai của bóng đá nước nhà sau đó bùng nổ, thậm chí nhiều tờ báo còn thăm dò dư luận việc có nên hay không chọn U19 Việt Nam dự SEA Games 2015 ở Singapore thay U23 Việt Nam.

Với tư cách là Phó Chủ tịch VFF, đồng thời là “cha đẻ” của lứa cầu thủ U19 HAGL - Arsenal JMG, ông Đoàn Nguyên Đức sau đó tuyên bố, sẽ không để các cầu thủ của mình dự SEA Games 28. Tuyên bố này chính thức đóng lại cuộc tranh luận kể trên.

Nhưng có một điều mà rất nhiều người hâm mộ vẫn muốn biết, đó là sự thực thì U19 Việt Nam và U23 Việt Nam hiện tại ai mạnh hơn ai. Và để biết được điều này, không có cách nào tốt hơn việc cho hai đội thi đấu với nhau.

Ý tưởng này rất khó thành hiện thực, bởi ai cũng biết những nhà quản lý như ông Đức và VFF chẳng dại gì đứng ra tổ chức cái trận đấu vô thưởng vô phạt này.

2. U21 Báo Thanh Niên Việt Nam là đội bóng tập hợp những cầu thủ tốt nhất giải U21 Quốc gia. Về danh nghĩa họ không phải là một đội tuyển trẻ quốc gia thuộc sự quản lý của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam.

Tuy nhiên, về chuyên môn, họ là những cầu thủ tốt nhất của lứa U21 Việt Nam hiện tại với nhiều cầu thủ là tuyển thủ vừa khoác áo Olympic Việt Nam dự ASIAD ở Incheon, Hàn Quốc. Nếu giữ vững phong độ, họ sẽ là những trụ cột của U23 Việt Nam vào năm 2015.

Phía bên kia chiến tuyến, các đàn em U19 HAGL-Arsenal JMG cũng vậy dù họ khoác áo CLB nhưng họ là nòng cốt của U19 Việt Nam.

16-58-14_25qm-u19-hgl-vs-u21-vn-38

Suy cho cùng, U19 HAGL - Arsenal JMG đi tiếp dù nhờ những đòn cân não thì vẫn hoàn toàn xứng đáng bởi ít nhất họ đã xuất phát từ tinh thần vì người hâm mộ. Vậy thì tương lai của bóng đá nước nhà giờ đây đặt lên vai lứa cầu thủ nào? Câu trả lời hẳn mỗi người đã có!

Bởi vậy, trận đấu giữa U21 Báo Thanh Niên Việt Nam và U19 HAGL - Arsenal JMG ở bán kết giải U21 Quốc tế bỗng dưng trở thành tâm điểm của người hâm mộ và giới chuyên môn. Tất cả cùng chờ đợi cuộc so tài cao thấp này để có cái nhìn rõ hơn về tương lai của bóng đá nước nhà.

3. Hơn 90 phút ở sân Cần Thơ tối 25/10 nhiều người ngã ngửa khi chứng kiến một đàn anh U21 nằm chịu trận trước U19. Các học trò của HLV Phan Công Thìn bị dồn ép về phần sân nhà ngay sau tiếng còi khai cuộc và gần như không cầm nổi bóng.

U19 Việt Nam dù có phần bế tắc trong tấn công nhưng nếu các học trò của thầy Giôm chính xác hơn ở những tình huống cuối cùng, họ ít nhất cũng có 1 bàn thắng để kết thúc trận đấu sớm hơn thay vì phải vượt qua các đàn anh trên chấm 11m.

Trong phòng họp báo sau trận, HLV Phan Công Thìn của U21 Báo Thanh Niên Việt Nam thừa nhận, đã chỉ đạo các học trò chơi phòng ngự phản công vì ông biết người biết ta.

Nhưng sự thực thì U21 Báo Thanh Niên Việt Nam chỉ có phòng ngự mà không hề có phương án tấn công. Và nếu đá để chờ dẫn nhau đến chấm 11m rủi may thì có gì đáng xem?

Và đá thế bảo sao thầy Giôm không ngạc nhiên mà thốt lên rằng: “Chúng tôi đã cố gắng chơi bóng, còn các cầu thủ U21 thì không! Chúng tôi đã chờ một trận đấu mở, cống hiến để đáp lại người hâm mộ”.

HÀ THÀNH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận