Thứ tư, 19/12/2018 03:23 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Hỗn chiến tại quán nhậu, kẻ chết, người đi tù

08/04/2012, 18:31 (GMT+7)

Khi đang ăn nhậu, nhóm của quán Lý chọc ghẹo gái của nhóm quán Thượng Hải bên cạnh nên xảy ra xích mích. Hai nhóm xông vào ẩu đả, khiến một người tử vong tại chỗ.

Khi đang ăn nhậu, nhóm của quán Lý chọc ghẹo gái của nhóm quán Thượng Hải bên cạnh nên xảy ra xích mích. Hai nhóm xông vào ẩu đả, khiến một người tử vong tại chỗ.

Ngày 8/4, TAND TP Đà Nẵng đã mở phiên tòa lưu động xét xử sơ thẩm vụ án “giết người” và tuyên phạt Nguyễn Thanh Hoàng lãnh án chung thân, Lục Hồng Đức lãnh 10 năm tù.  

Hai bị cáo Đức (áo xanh) và Hoàng (áo vàng) tại phiên tòa

Theo cáo trạng, đêm 18/8/2011, tại quán nhậu Thượng Hải trên đường Nguyễn Tất Thành (thuộc tổ 31, phường Thanh Khê Tây, quận Thanh Khê, Đà Nẵng), Nguyễn Thanh Hoàng (SN 1982), Lục Hồng Đức (SN 1982, cùng trú tổ 62, phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu, Đà Nẵng) và Nguyễn Ngọc Hiền (SN 1987, trú tổ 24, phường Hòa Khê, quận Thanh Khê, Đà Nẵng) cùng 3 bạn gái là Thái Thị Kim Trang (SN 1994, trú tổ 53, phường Hòa An, Cẩm Lệ, Đà Nẵng), Hồ Thị Ngọc Hiếu (SN 1994), Hồ Thị Ngọc Tâm (SN 1995, cùng trú phường Hòa Minh, Liên Chiểu, Đà Nẵng) tổ chức ăn nhậu.

Cùng thời điểm này, tại quán Lý (sát quán Thượng Hải), một nhóm 4 thanh niên gồm Nguyễn Văn Bình (SN 1993) và Huỳnh Kim Hùng (SN 1992, cùng trú xã Tiên Thọ (huyện Tiên Phước, Quảng Nam) cùng Hà Trọng Thảo (SN 1991) và Trương Anh Đức (SN 1989, cùng trú huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi) cũng đang tổ chức ăn nhậu.

Tuy ngồi ở 2 quán khác nhau nhưng nhóm của Hùng ở quán Lý có lời lẽ chọc ghẹo xúc phạm các bạn gái trong nhóm của Hoàng ở quán Thượng Hải. Thấy vậy Hoàng tức giận chạy sang gây sự với Hùng.

Sau đó, dù đã được can ngăn nhưng vì vẫn còn tức chuyện nhóm của Hùng chọc bạn gái nhóm mình nên Nguyễn Thanh Hoàng cùng Lục Hồng Đức dùng dao với vỏ chai bia chạy sang đâm nhóm của Nguyễn Văn Bình và Huỳnh Kim Hùng khiến cả hai trọng thương.

Đặc biệt, lúc Bình lùi lại thì bị vấp ngã, lợi dụng lúc này, Hoàng đã dùng con dao trong người dâm vào Bình 6 nhát, trong đó có một vết vào cơ tim và một vết vào bụng khiến Bình gục ngã tại chỗ.

Ngay sau đó, Bình được bạn bè trong nhóm chuyển vào Bệnh viện Đa khoa Liên Chiểu cấp cứu. Tuy nhiên, do vết thương thấu ngực trái, rách thủng màn ngoài, xuyên thủng màn tim nên Bình đã tử vong.

Còn Huỳnh Kim Hùng thương tích nặng ở bụng, với tỉ lệ thương tích 30% và được kịp thời chuyển vào Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng cấp cứu nên không nguy hiểm đến tính mạng.

Sau khi gây án, các đối tượng đã trốn khỏi hiện trường và đến chiều ngày 19/8, Lục Hồng Đức đã đến cơ quan Công an đầu thú. Nguyễn Ngọc Hiền cũng đã đến trình diện cơ quan công an (Hiền không tham gia đánh nhau). Ngày 21/8, Nguyễn Thanh Hoàng cũng đã ra đầu thú trước pháp luật.

Được biết, năm 2009, Nguyễn Thanh Hoàng đã bị TAND TP Đà Nẵng xử phạt 3 năm tù về tội “trộm cắp tài sản”, vừa ra tù đúng 1 tháng thì tiếp tục gây án. Trong khi đó, Lục Hồng Đức cũng bị TAND TP Đà Nẵng xử phạt 3 năm tù giam về tội “cướp tài sản”, ra tù năm 2003.

Tại phiên tòa, xét tính chất côn đồ của đối tượng, đặc biệt đối với bị cáo Hoàng dù mới ra tù nhưng vẫn tiếp tục gây án, lại ra tay tàn độc với anh Bình lẫn Hùng nên HĐXX tuyên Hoàng tội chung thân; bị cáo Đức 10 năm tù giam. Ngoài ra, cả 2 bị cáo còn phải bồi thường thiệt hại cho 2 gia đình bị hại số tiền trên 100 triệu đồng.

(Theo Dân trí)

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận