Thứ hai, 25/06/2018 02:57 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Hong Kong: Cảnh báo “sự kháng cự giận dữ” của người biểu tình

08/12/2014, 11:11 (GMT+7)

Chính quyền đặc khu kiên định bác bỏ yêu cầu của các sinh viên về việc thực hiện lại tiến trình cải cách Luật Cơ bản của Hong Kong.

Hong Kong: Cảnh báo sự kháng cự giận dữ của người biểu tình
Người biểu tình Hong Kong va chạm với cảnh sát. (Ảnh: SCMP)

Theo báo Bưu điện Hoa Nam buổi sáng bản tiếng Anh số ra ngày 8/12, Trưởng Đặc khu Hành chính Hong Kong (Trung Quốc) Lương Chấn Anh ngày 7/12 đã cảnh báo sẽ xảy ra “sự kháng cự giận dữ” từ phía một số người biểu tình tại khu cắm trại của phong trào “Chiếm Trung tâm” ở Admiralty khi cảnh sát hỗ trợ lực lượng thi hành án thực hiện mệnh lệnh của tòa án giải tỏa một phần địa điểm biểu tình này.

Phát biểu với các phóng viên trong chuyến thăm khu vực Tiền Hải ở Đặc khu Kinh tế Thâm Quyến, ông Lương Chấn Anh nói rằng mặc dù ông không đưa ra một ngày cụ thể để cảnh sát giải tỏa địa điểm biểu tình ở Admiralty nhưng ông dự kiến sẽ có sự kháng cự cấp tiến từ những người biểu tình.

Trưởng Đặc khu Lương Chấn Anh nêu rõ: “Tôi nghĩ chúng tôi nên chuẩn bị, cả về mặt tâm lý lẫn hành động, rằng đến khi kết thúc hoạt động chiếm giữ bất hợp pháp sẽ có ít người tham gia hơn và họ có xu hướng cấp tiến hơn. Điều này dường như là hình mẫu trong các phong trào xã hội bất hợp pháp ở các nước. Có thể trong cuộc giải tỏa hoặc là khi cảnh sát giúp lực lượng thi hành án thực hiện mệnh lệnh, sẽ có một số sự kháng cự khá giận dữ".

Ông Lương Chấn Anh cũng bác bỏ yêu cầu của các sinh viên về việc thực hiện lại tiến trình cải cách Luật Cơ bản của Hong Kong.

PV Vietnam+

Đang được quan tâm

Gửi bình luận