Thứ tư, 26/09/2018 07:18 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Hồng Kông có trưởng đặc khu mới

25/03/2012, 16:17 (GMT+7)

Ông Lương Chấn Anh đã chính thức được bầu là trưởng đặc khu hành chính Hồng Kông, Trung Quốc sau khi đánh bại các ứng cử viên còn lại.

Ông Lương Chấn Anh đã chính thức được bầu là trưởng đặc khu hành chính Hồng Kông, Trung Quốc sau khi đánh bại các ứng cử viên còn lại. Theo kế hoạch, ông Lương Chấn Anh sẽ chính thức lên thay ông Tăng Âm Quyền kể từ ngày 30/6 tới.  

Ông Lương Chấn Anh vui mừng nhận tin chiến thắng

Trưa 25/3 theo giờ địa phương, Ủy ban bầu cử đặc khu hành chính Hồng Kông đã chính thức công bố kết quả kiểm phiếu bầu Trưởng Đặc Khu hành chính diễn ra sáng cùng ngày. Theo đó, ứng cử viên Lương Chấn Anh giành được 689 phiếu ủng hộ, bỏ xa hai ứng cử viên Đường Anh Niên (285 phiếu) và Hà Tuấn Nhân (76 phiếu).

Với kết quả này, ông Lương Chấn Anh đã giành thắng lợi ngay tại vòng một và sẽ chính thức đảm nhiệm cương vị người đứng đầu đặc khu Hồng Kông sau khi ông Tăng Âm Quyền kết thúc nhiệm kỳ thứ hai liên tiếp vào ngày 30/6 tới.

Cuộc bỏ phiếu bắt đầu từ 9 sáng và kết thúc vào 11 giờ cùng ngày tại Trung tâm hội nghị và triển lãm Hồng Kông. Theo qui định, ứng cử viên phải nhận được ít nhất 601 phiếu ủng hộ để giành chiến thắng.

Trong cuộc bỏ phiếu sáng nay, 1.132 thành viên Ủy ban bầu cử đặc khu hành chính Hồng Kông đã tới bỏ phiếu, đạt tỷ lệ 94,89%. Đây là cuộc bỏ phiếu bầu trưởng đặc khu hành chính Hồng Kông lần thứ 4 được tổ chức.

Phát biểu họp báo ngay sau khi nhận được thông báo dành chiến thắng, ông Lương Chấn Anh cảm ơn những người đã bỏ phiếu cho mình và khẳng định niềm vinh hạnh được phụng sự người dân Hồng Kông trong nhiệm kỳ 5 năm tới.

"Hồng Kông có nhiều lợi thế cạnh tranh. Người dân Hồng Kông rất sáng tạo, cần cù và có khả năng thích nghi tốt. Cùng với việc tìm kiếm các cơ hội phát triển, chúng ta sẽ đưa nền kinh tế Hồng Kông tiếp tục phát triển thịnh vượng và nâng cao đời sống của người dân tại đây”, ông Lương Chấn Anh nói thêm.

(Theo Dân trí)

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận