Thứ hai, 18/06/2018 10:37 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Hồng nhan bạc phận

17/08/2012, 08:53 (GMT+7)

Tình cảnh của cháu, cô nghiệm ra chữ của ông bà bảo hồng nhan bạc phận chẳng sai.

Ảnh minh họa
Thưa cô!

Cháu 24 tuổi, anh ấy hơn cháu 3 tuổi. Cháu ở Lâm Đồng, còn anh ấy ở tận Tây Bắc. Hồi cháu mới gặp anh, sau khi nói chuyện, anh ấy bảo là cùng đồng hương. Hồi hai đứa đi học ở Sài Gòn, tuy khác ngành nhưng cháu đã yêu thầm anh, còn anh luôn ra vẻ không biết gì. Cháu theo đạo Thiên Chúa, anh thì không. Vì vậy cháu sợ ba me cháu không chấp nhận anh nên dừng lại.

Thế rồi cháu có một người bạn có đạo. Anh ta luôn quan tâm tới cháu, nhưng cháu chỉ xem là bạn. Và rồi một lần đi chơi với anh ta, anh ta đã cướp mất cái quý nhất của đời cháu. Cháu rất buồn, cháu nghĩ sẽ không còn ai yêu cháu nữa, không ai dám lấy cháu nữa. Qua cơn sốc, trong một lần khác, cháu không uống thuốc nên đã có thai. Khi cháu ra trường thì cái thai đã được 3 tháng. Cháu không phá thai vì cháu là người có đạo, nếu phá thì không khác gì giết một con người.

Thế rồi cháu dắt anh ta về ra mắt bố mẹ. Bố mẹ cháu nhìn người và nghĩ ngay rằng anh ta không yêu cháu, tất cả là do anh ta ham mê tình dục và nói với cháu: “Con hãy sanh đứa bé, không ai lo thì ba mẹ lo, nếu con lấy anh ta thì con sẽ khổ cả đời, sau này có ai hiểu và yêu thương con thì con hãy lấy”.

Nhà anh ta không giàu nhưng anh ta rất ăn chơi, còn nhà cháu thì giàu có và cháu là đứa con gái đẹp nhất nhà. Và khi anh ta dẫn gia đình lên thì nhà cháu mới biết ba của anh ta hai vợ, đứa em gái anh ta ăn mặc không khác gì con gà.

Cháu đã sanh ra đứa bé. Nhiều người nói mỉa: Con bé ngoan ngoãn như vậy mà đi học xa hư đốn thế, hai ông bà sống có đức mà con gái phá hết…Và một hôm, người cháu yêu ngày xưa gọi điện thoai nói anh đã biết tất cả, hãy quay về với anh (thì ra lâu nay em gái cháu vẫn liên lạc và kể với anh). Cháu nói em đã có con rồi, anh chịu nuôi đứa bé không phải con anh sao? Anh ấy nói: Em nói kỳ vậy, con chúng ta chứ!

Thế đấy, anh ấy hay an ủi cháu, anh đã ra trường và đi làm rồi, đang học liên thông đại học. Giờ bé của cháu được năm rưỡi rồi. Cháu chưa có việc nên đang ở nhà phụ ba mẹ buôn bán. Anh ấy hay gọi điện hỏi thăm và khuyên cháu đi kiếm việc. Nhưng anh ấy ki lắm, mỗi tháng gọi điện vài ba lần, cháu nhắn tin nhiều lúc không nhắn lại, hỏi thì bảo bận, suốt ngày đi làm, đi dạy thêm, đi học.

Cô ơi, cháu có thể kiếm việc không và anh ấy có yêu cháu thật không?

Giấu email giúp cháu cô nhé

Cháu thân mến!

Cô nghiệm ra chữ của ông bà bảo hồng nhan bạc phận chẳng sai. Cô nhớ ngày trước có một gia đình lối phố với cô, cô gái xinh nhất của họ thì lại bị câm, thực là tiếc. Cháu xinh nhất nhà nhưng lận đận sớm, có lẽ sẽ là lận đận nhất, không hiểu vì sao.

Thôi thì cũng phải tự an ủi rằng mình có ba mẹ bản lĩnh, mình có gia đình khá giả, mình có đi đạo… nên hai mẹ con đã được cứu vớt và cưu mang. Thử tưởng tượng cô gái cũng vì có đạo mà không đi bệnh viện để giải quyết cái thai nhưng gia đình lại ruồng bỏ, thân cô thế cô thì giờ cháu và em bé đã ra sao? Chúa đã cho cháu và đứa con một con đường đầy hy vọng.

Việc người yêu cũ tìm lại, âu cũng là có Chúa ra tay. Cô cũng không ngờ có sự quay lại tuyệt vời như vậy. Hãy tin tưởng ở tình người, ở một tấm tình và ở sự kỳ diệu của tình yêu đi đã. Cậu ấy qua em gái cháu nên biết rõ cháu không yêu bố đứa bé, thậm chí cháu bị tước đoạt trinh tiết và cái trớn của những lần sau thì không nói làm gì.

 Cháu cũng trong veo trong việc sinh đứa bé này, nó hoàn toàn là của cháu và nhà ngoại. Vì sao cô nói cháu trong veo? Là vì cháu bị lừa gạt, cháu không cay cú cũng không vô trách nhiệm với đứa con, cháu xứng đáng được cậu người yêu cũ thông cảm và muốn gắn bó.

Từ chỗ cậu ấy sốt sắng làm người quân tử đến lúc các cháu bên nhau là một chặng đường dài. Cậu ấy đang quyết lấy bằng đại học bằng chính sức lực và đồng tiền của mình, hãy ủng hộ việc đó bằng tất cả trái tim yêu.

Cháu cũng cần cho con mình lớn thêm rồi tìm một việc của sở thích mình, đi làm hay buôn bán với cha mẹ cũng được, miễn là có đóng góp, có thu nhập, có độc lập để có tương lai. Nhưng các cháu phải sớm gặp lại nhau sau bao nhiêu sóng gió, nghe giọng nói và xem tin nhắn khác với “cầm nắm” tình cảm bằng mặt đối mặt. Đó còn là ẩn số đấy.

Hy vọng các cháu sẽ như xưa, gia đình cháu sẽ quý mến cậu ấy và không ép chuyện đi đạo hay không. Hy vọng các cháu sẽ thu xếp được một bề, ở Lâm Đồng hoặc ở ngoài kia. Việc ấy quá nhỏ so với chuyện tình như tiểu thuyết mà cậu ấy dành cho cháu.

DẠ HƯƠNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận