Thứ bảy, 22/09/2018 04:18 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Hồng Nhung khóc khi hát về Hà Nội

09/10/2012, 10:04 (GMT+7)

Bống Hồng Nhung đã bật khóc khi nói về những kỉ niệm, cũng như rưng rưng xúc động khi hát những ca khúc đã gắn bó với cô một thời.

Trong đêm nhạc “Có phải em mùa thu Hà Nội” – liveshow riêng của Hồng Nhung tại Hà Nội vào cuối tuần qua, Bống Hồng Nhung đã bật khóc khi nói về những kỉ niệm, cũng như rưng rưng xúc động khi hát những ca khúc đã gắn bó với cô một thời.

Trong dòng cảm xúc của cô, nhiều thầy cô, bạn bè cũ từ thời cấp 2, cấp 3 đã đến chung vui với cô, cũng như giúp cô kể lại những câu chuyện về cô Bống “rất Hà Nội” thuở nào.

HÀ NỘI CŨ VÀ MỚI

Các ca khúc được chọn để trình diễn, hầu hết là những ca khúc cũ, từ Trịnh Công Sơn, Dương Thụ, Trần Quang Lộc, Duy Thái, Huy Tuấn…, tuy nhiên, Hồng Nhung và ê-kíp đã khéo léo lồng vào những ca khúc mới, đặc biệt là những ca khúc về Hà Nội. Qua đó, Hồng Nhung đã kể lại những câu chuyện Hà Nội bằng những ca khúc vừa kỉ niệm, vừa mang âm hưởng âm nhạc hiện đại.

Khán giả có thể thấy, hai dòng cảm xúc rõ rệt của Hồng Nhung khi cô mở màn bằng “Nhớ mùa thu Hà Nội” (Trịnh Công Sơn) và hát ca khúc “Nhớ về Hà Nội” (Hoàng Hiệp) ở áp chót, xen lẫn ở giữa chương trình là những ca khúc cả cũ, cả mới về Hà Nội. Người nghe có thể bồi hồi nhớ khi cô hát “Có phải em mùa thu Hà Nội” (Trần Quang Lộc), sau đó lại rưng rưng nhớ về những kỉ niệm Hà Nội trong “Nghịch nắng” (Lưu Hà An) hay “Phố cổ” (Nguyễn Duy Hùng)…

Hồng Nhung hòa giọng cùng Mỹ Linh

Hai dòng cảm xúc về Hà Nội đan xen nhau, những ca khúc quen tai và thuộc nằm lòng khiến khán giả có thể lẩm nhẩm hát theo. Hồng Nhung vẫn hát theo lối hát đó, tròn vành rõ chữ, giọng vang, sang trọng và phần nhạc phối mộc mạc để truyền tải cảm xúc một cách triệt để.

Sang đến “Nghịch nắng” và “Phố cổ”, Hồng Nhung như bừng tỉnh với phong cách âm nhạc mới mẻ, cô nghịch ngợm trong lối hát, xử lí đầy đặn bằng kĩ thuật thanh nhạc bài bản, hát những quãng treo trong “Phố cổ” với đẳng cấp riêng. Có thể thấy, đạo diễn âm nhạc chủ đích mang phần âm nhạc điện tử vào chương trình mà không sợ “lệch tông” khỏi đêm nhạc, bởi đó là cách lồng ghép khéo léo và đúng chủ đề. Có thể khác nhau về chất nhạc, nhưng điểm chung nhất vẫn là đưa những hoài niệm rất riêng của cô Bống tới khản giả.

VÀ CÂU CHUYỆN VỀ NHỮNG NGƯỜI THÂN

Bằng những bài hát cả cũ lẫn mới, Hồng Nhung đã kể tiếp những câu chuyện về những người thân của cô. Với “Nhớ mùa thu Hà Nội”, cô đã gợi lên câu hỏi của Trịnh Công Sơn đầy nỗi niềm: “Sẽ có 1 ngày, từng con đường nhỏ, trả lời cho tôi…”. Hay với “Bống không là Bống, Thủa Bống là người”, Hồng Nhung như bật mí những kỉ niệm riêng tư với vị nhạc sĩ tài hoa này.

Hồng Nhung đứng bên cạnh Mỹ Linh như nói lời tri ân tới Hà Nội với “Trở về” (Dương Thụ) và “Lời mẹ ru” (Trịnh Công Sơn), Mỹ Linh đóng vai trò như 1 ca sĩ “chủ nhà” đón 1 người thân trở về nơi cũ, cùng nhau ôn lại những “con đường, mùa thu, góc phố…”. “Lời mẹ ru” là sợi dây liên kết giữa 2 người mẹ cùng hòa giọng, hát cho những đứa con, được gửi gắm vào đó tình yêu và những sự kì vọng.

Nhận bó hoa từ người thầy của mình, Hồng Nhung rơi nước mắt và kể về kỉ niệm ngày bé: “Mỗi khi đi hát, thầy thường cho Hồng Nhung nghỉ một vài tiết học, đến nay, Nhung vẫn nhớ những kỉ niệm này”. Thầy của cô cũng chia sẻ: “Dù Hồng Nhung ham hát, nhưng lúc nào cô cũng học rất giỏi”. Phút hội ngộ của 2 thầy trò trên sân khấu, cũng là khoảnh khắc đẹp, bởi dưới khán đài, Hồng Nhung tiết lộ, có rất nhiều bạn cũ của cô đến xem: “Dù ai cũng có gia đình, con cái, bận trăm công nghìn việc, nhưng đều đến nghe Hồng Nhung hát. Đây chắc chắn là kỉ niệm đáng nhớ trong đời của cô”.

Một ca khúc mới của Hồng Nhung cũng được đưa vào chương trình là “Papa” (Dương Khắc Linh – Thanh Bùi), với tài ăn nói khéo léo của mình, Hồng Nhung đã đặt sợi dây liên kết với ca khúc “Papa” cũ của cô. Lời dẫn đầy cảm động của Hồng Nhung đã khiến khán giả trong đêm nhạc không ngớt tiếng vỗ tay dành tặng. Và chính tài ăn nói khéo léo này của Hồng Nhung, đã phần nào minh chứng cho việc đêm nhạc không cần người dẫn chuyện là một quyết định hợp lý.

Liveshow Hồng Nhung “Có phải em mùa thu Hà Nội” chỉ diễn ra một đêm duy nhất, nên khi chương trình đã kết. Khán giả vẫn yêu cầu cô hát tiếp, Hồng Nhung đã quyết định tặng thêm 2 bài hát “Vẫn hát lời tình yêu” (Dương Thụ) và "Như một lời chia tay" (Trịnh Công Sơn), liveshow Hồng Nhung cũng là 1 đêm nhạc thành công, tiếp nối chuỗi chương trình của Công ty Mỹ Thanh sau những chương trình của Tuấn Ngọc – “Riêng một góc trời”; Mỹ Linh – “Và em sẽ hát”; Trần Tiến – “Như chờ từng giấc mơ”.

TRỌNG NGUYỄN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận