Thứ hai, 19/08/2019 04:28 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Hồng Sơn: ‘Có thời điểm Việt Nam sẽ dâng cao đội hình'

26/01/2018, 07:10 (GMT+7)

Cựu danh thủ bóng đá Việt Nam dự đoán HLV Park Hang-seo sẽ giữ lối chơi như đã thể hiện từ đầu giải, và chỉ thực hiện một số điều chỉnh nhỏ về nhân sự sao cho phù hợp với Uzbekistan.

“Không có lý do gì để ông Park Hang-seo từ bỏ sơ đồ 5 hậu vệ. Chúng ta theo dõi họ và Uzbekistan chắc chắn cũng đã nghiên cứu kỹ cách chơi của Việt Nam”, cựu danh thủ Thể Công chia sẻ với báo Nông nghiệp Việt Nam.

“Việt Nam vẫn phải xác định ở thế cửa dưới để tiếp tục chơi phản công. Vấn đề là chúng ta sẽ dâng cao đội hình trong 5 phút, 10 phút hay 15 phút, điều ấy tùy từng thời điểm và diễn biến trận chung kết”.

Dưới thời ông thầy người Hàn Quốc, Việt Nam luôn chơi với ba trung vệ là Tiến Dũng, Đình Trọng và Duy Mạnh. Hai hậu vệ biên thường xuyên lùi sâu để đảm bảo sự chắc chắn nơi hàng phòng ngự. Ngay cả những thời điểm bị dẫn bàn ở các trận đấu mang tính quyết định, như trận gặp Iraq hay Qatar, các học trò của Park Hang-seo cũng không vội vàng trong việc tìm kiếm bàn gỡ. Đó là điều danh thủ Hồng Sơn rất ấn tượng với thế hệ đàn em.

“Vấn đề nằm ở con người, đó mới là yếu tố sống còn quyết định trận đấu. Chúng ta có thể tấn công biên, tấn công trung lộ nhưng mục tiêu quan trọng nhất khi vào trận vẫn là đảm bảo sự an toàn cho khung thành. Ông Park Hang-seo chắc chắn đã nhắc rất kỹ chuyện này. Vì thế, các em không hề có sự nóng vội, mà luôn giữ được sự bình tĩnh. Điều ấy thể hiện rõ trong hai loạt sút luân lưu”, Hồng Sơn nói.

Số 8 huyền thoại của Việt Nam cũng đặc biệt nhấn mạnh vào khả năng phối hợp nhóm khi đấu Uzbekistan ở chung kết. Anh phân tích: “Ở giải này, Việt Nam lên bóng theo cặp một cách nhuần nhuyễn. Bóng được hậu vệ biên đẩy lên cho tiền vệ đá cùng cánh, rồi tăng tốc lên phía trên cho tiền đạo. Với Công Phượng và Văn Đức luôn đứng chờ từ giữa sân, lối đá này mang tới sự khó chịu cho các đối thủ”.

PHẠM GIA

Đang được quan tâm

Gửi bình luận