| Hotline: 0983.970.780

Họp báo hội thảo quốc tế về biển đảo ở Nha Trang

Thứ Ba 16/08/2016 , 20:12 (GMT+7)

Theo BTC, hội thảo sẽ diễn ra trong 3 ngày, từ 16-18/8 với khoảng 100 đại biểu bao gồm các học giả, nhà nghiên cứu quốc tế và Việt Nam...

Hội thảo sẽ tập trung vào các vấn đề đó là quy chế pháp lý của đảo và đá trong luật pháp quốc tế; tranh chấp chủ quyền đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa; phán quyết của Tòa Trọng tài quốc tế về vụ kiện Biển Đông giữa Philippin và Trung Quốc.

Chiều ngày 16/8, tại TP Nha Trang (Khánh Hòa) Trường ĐH Phạm Văn Đồng (Quảng Ngãi) phối hợp Trường ĐH Nha Trang tổ chức họp báo hội thảo quốc tế với chủ đề “Quy chế pháp lý của đảo, đá trong luật quốc tế và thực tiễn Biển Đông”.

Theo BTC, hội thảo sẽ diễn ra trong 3 ngày, từ 16-18/8 với khoảng 100 đại biểu bao gồm các học giả, nhà nghiên cứu quốc tế và Việt Nam có kiến thức chuyên sâu về luật biển quốc tế và đặc biệt quan tâm đến tình hình Biển Đông hiện nay như: GS. Carl Thayer, GS. Erik Franckx, TS. Timo Kivimaki, TS. Amy Searight, Đại sứ Nguyễn Quý Bính, TS. Trần Công Trục...

Hội thảo sẽ tập trung vào các vấn đề đó là quy chế pháp lý của đảo và đá trong luật pháp quốc tế;  tranh chấp chủ quyền đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa; phán quyết của Tòa Trọng tài quốc tế về vụ kiện Biển Đông giữa Philippin và Trung Quốc.

Trong khuôn khổ các hoạt động của hội thảo, BTC sẽ trưng bày triển lãm về Hoàng Sa, Trường Sa với chủ đề “Những bằng chứng lịch sử về chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa” tại nơi diễn ra hội thảo và Bảo tàng Hải dương học Nha Trang.  Bên cạnh đó, vào sáng ngày 18/8, các đại biểu sẽ có chuyến tham quan tại cảng Cam Ranh.

Được biết, trước đó tại TP Quảng Ngãi và Đà Nẵng, 2 cuộc Hội thảo quốc tế với chủ đề “Chủ quyền đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa - Các khía cạnh lịch sử và pháp lý” và “Hoàng Sa - Trường Sa: Sự thật lịch sử” cũng được BTC tổ chức thành công.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Ông Phạm Minh Chính luôn tìm ra những cái bất hợp lý để điều chỉnh

Ông Phạm Minh Chính luôn tìm ra những cái bất hợp lý để điều chỉnh

'Ông Phạm Minh Chính là người dám nghĩ, dám làm, có tầm nhìn đột phá', ông Nguyễn Duy Hưng, nguyên Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh nhìn nhận.

Tiêu thụ thanh long còn tiềm ẩn nhiều rủi ro

Tiêu thụ thanh long còn tiềm ẩn nhiều rủi ro

Chiều 14/4, Đoàn công tác của Bộ NN-PTNT do Thứ trưởng Lê Quốc Doanh dẫn đầu đã đến thăm các mô hình sản xuất thanh long ứng dụng công nghệ cao ở Bình Thuận.

10 mẫu xe ế tại thị trường Việt Nam tháng 3

10 mẫu xe ế tại thị trường Việt Nam tháng 3

Trong danh sách 10 ô tô bán được ít nhất tháng 3, hầu hết vẫn là những mẫu xe quen thuộc của nhóm này từ đầu năm đến giờ.

Thực hư chuyện chữa xương khớp bằng… kiến vàng

Thực hư chuyện chữa xương khớp bằng… kiến vàng

Kiến vàng được biết đến là loài thiên địch chuyên tiêu diệt các loại sâu bọ hại cây trồng. Ở Tây Ninh, kiến vàng còn được thầy lang dùng để… trị bệnh xương khớp.