Thứ tư, 26/09/2018 01:33 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Hộp đen máy bay MH17 chưa bị can thiệp

24/07/2014, 09:49 (GMT+7)

Máy ghi âm Giọng nói Buồng lái bị hư hại, song bộ phận chứa dữ liệu còn nguyên vẹn. Cũng không có bất cứ bằng chứng hay dấu hiệu nào cho thấy nó đã bị can thiệp./ Bàn giao 2 hộp đen của MH17 cho Malaysia

Hộp đen máy bay MH17 chưa bị can thiệp
Lực lượng ly khai bàn giao hộp đen máy bay MH17 cho Malaysia (Nguồn: AFP)

>> Toàn cảnh vụ máy bay Malaysia 
bị bắn rơi ở Ukraine khiến 298 người thiệt mạng

Ngày 23/7, các điều tra viên tìm hiểu nguyên nhân vụ rơi máy bay MH17 của hãng Malaysia Airlines hồi tuần trước cho biết họ không phát hiện bằng chứng cho thấy hộp đen ghi âm giọng nói của chiếc máy bay này đã bị can thiệp.

Ủy ban An toàn Hà Lan (OVV) ra tuyên bố nêu rõ: "Máy ghi âm Giọng nói Buồng lái bị hư hại, song bộ phận chứa dữ liệu còn nguyên vẹn. Cũng không có bất cứ bằng chứng hay dấu hiệu nào cho thấy nó đã bị can thiệp".

OVV nói rằng họ sẽ bắt đầu đánh giá thông tin tải về từ hộp đen, một quá trình sẽ mất nhiều thời gian hơn. Theo ủy ban này, việc kiểm tra hộp đen còn lại của máy bay - Máy ghi Dữ liệu Chuyến bay - sẽ bắt đầu vào ngày 24/7.

Hôm 22/7, lực lượng ly khai Ukraine đã bàn giao hai hộp đen máy bay thu được từ hiện trường vụ rơi máy bay cho đại diện Malaysia. Tin cho biết hộp đen cũng đã được chuyển cho các chuyên gia hàng không của Anh để tiến hành phân tích dữ liệu, xác định chính xác thời điểm máy bay gặp nạn, độ cao khi nó phát nổ (hoặc bị bắn), đoạn ghi âm buồng lái...

Vietnam+

Đang được quan tâm

Gửi bình luận