Thứ tư, 29/01/2020 03:57 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Họp mặt Kiều bào mừng Xuân Quý Tỵ

05/02/2013, 10:18 (GMT+7)

Chiều 4/2, tại TP Rạch Giá, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Kiên Giang tổ chức họp mặt kiều bào nhân dịp Xuân Quý Tỵ.

Chiều 4/2, tại TP Rạch Giá, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Kiên Giang tổ chức họp mặt kiều bào nhân dịp Xuân Quý Tỵ.

Trong năm qua, mặc dù tình hình kinh tế còn nhiều khó khăn nhưng các kiều bào vẫn luôn quan tâm hướng về quê hương đất nước, với nhiều hoạt động thiết thực. Theo số liệu của Ngân hàng Nhà nước, lượng chi trả kiều hối tại Kiên Giang năm 2012 là 67,5 triệu USD, tăng hơn 50% so với năm 2011. Hiện trên địa bàn tỉnh Kiên Giang đang có 65 doanh nghiệp của kiều bào về hợp tác đầu tư, sản xuất kinh doanh, chủ yếu là trong các lĩnh vực nhà hàng, khách sạn, khu du lịch, xây dựng, khu đô thị, khu công nghiệp, trang trại, nuôi trồng, chế biến thủy sản…

Lãnh đạo tỉnh Kiên Giang tặng hoa cho các kiều bào đã có nhiều đóng góp  xây dựng quê hương

Ngoài ra, còn có nhiều tổ chức, hội đoàn của người Việt về quê hương thực hiện các dự án hợp tác khoa học, giáo dục, công nghệ và ủng hộ các hoạt động từ thiện nhân đạo, trợ giúp người nghèo trên các lĩnh vực thiết bị y tế và chăm sóc sức khỏe cộng đồng, nhà ở cho người nghèo, trường học, giao thông nông thôn… Riêng số tiền mà Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Kiên Giang vận động trong năm qua là 147 tỷ đồng (đã giải ngân), trong đó có sự đóng góp rất lớn của Kiều bào, để xây dựng các công trình phúc lợi xã hội.

Nhân dịp họp mặt mừng Xuân Quý Tỵ, các kiều bào đã tài trợ số tiền gần 2 tỷ đồng để xây dựng phòng học, tặng quà Tết, xe đạp cho học sinh nghèo.

Đ.T.CHÁNH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận