Thứ ba, 21/08/2018 11:29 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Hợp tác đối ngoại giữa Bình Phước với Vương quốc Campuchia phát triển mạnh

07/02/2018, 15:31 (GMT+7)

Năm 2017, hợp tác đối ngoại giữa tỉnh Bình Phước với 6 tỉnh nước bạn Campuchia đạt được nhiều kết quả quan trọng.

Đó là báo cáo trong buổi họp mặt giữa lãnh đạo tỉnh Bình Phước và lãnh đạo 6 tỉnh của nước bạn Campuchia ngày 6/2/2017.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văm Trăm (bìa phải) tiếp nhận quà chúc tết của tỉnh bạn Campuchia

Buổi làm việc do chủ tịch tỉnh Bình Phước Nguyễn Văn Trăm chủ trì, với sự tham dự của lãnh đạo 3 huyện biên giới của Bình Phước là Bù Đốp, Bù Gia Mập và Lộc Ninh, cùng lãnh đạo 6 tỉnh biên giới của vương quốc Campuchia.

Tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước phát biểu: Quan hệ đối ngoại giữa Bình Phước với các tỉnh giáp biên giới của Vương quốc Campuchia đang ngày càng phát triển tốt hơn. Về kinh tế, Bình Phước hiện có 4 dự án đầu tư trong lĩnh vực trồng, khai thác, chế biến và kinh doanh các sản phẩm từ cây cao su, điều tại Campuchia còn hiệu lực với tổng vốn trên 148 triệu USD.

Trong năm 2017, Bình Phước đã thực hiện bán điện cho Campuchia với sản lượng hơn 25 triệu KW. Về hợp tác phân giới cắm mốc, hiện Bình Phước đã xác định được 177 vị trí, tương đương 346 mốc, xây dựng được 281/353 mốc. Nhờ sự hỗ trợ của nước bạn, năm 2017, đã quy tập được 177 bộ hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện Việt Nam hy sinh tại Campuchia về nước.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trăm tiếp tục khẳng định mối quan hệ truyền thống tốt đẹp giữa hai nước nói chung và giữa Bình Phước với các tỉnh bạn nói riêng sẽ luôn bền chặt dù trong bất cứ hoàn cảnh nào. Đồng thời, mong muốn hai bên tiếp tục phát huy trueyn62 thống, tạo điều kiện thuận lợi tốt nhất để 2 bên cùng phát triển.

Đáp lời, lãnh đạo 6 tỉnh Vương quốc Campuchia khẳng định, mối quan hệ hai dân tộc nói chung và với Bình Phước nói riêng luôn được hai bên củng cố và ngày càng phát triển hơn. Lãnh đạo các tỉnh Campuchia cũng bày tỏ lòng biết ơn đến các chuyên gia, quân tình nguyện Việt Nam và toàn thể nhân dân Việt Nam đã giúp đỡ nhân dân Campuchia thoát khỏi chế độ diệt chủng Pol Pot, thế hệ trẻ và nhân dân Campuchia vẫn ghi nhớ sâu sắc đến sự hy sinh, giúp đỡ to lớn này. Vì thế, đất nước và nhân dân Campuchia sẽ tiếp tục tạo mọi điều kiện để công tác tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện Việt Nam hy sinh trên đất Campuchia đạt kết quả tốt nhất.

Nhân dịp tết cổ truyền của Việt Nam, lãnh đạo các tỉnh Vương quốc Campuchia đã gửi lời chúc tốt đẹp đến Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Bình Phước.

PHÚC LẬP – HÀ ANH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận