Thứ hai, 20/01/2020 12:42 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Hợp tác giáo dục và bảo vệ môi trường ĐBSCL

05/06/2018, 18:11 (GMT+7)

Tại hội thảo, Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam – ông Daniel J. Kritenbrink nhấn mạnh: “Môi trường của khu vực ĐBSCL rất quan trọng không chỉ đối với các nước Mê-kông là Việt Nam, Campuchia, Thái Lan, Lào mà còn cả toàn khu vực

Đại sứ Hoa Kỳ (trái) khai trương mô hình học tập tương tác “Không gian Hoa Kỳ”
 
*Khai trương mô hình học tập tương tác “Không gian Hoa Kỳ”

Ngày 5/6, tại TP Cần Thơ diễn ra hội thảo với chủ đề Bảo vệ môi trường ĐBSCL, do Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ tài trợ và được Phái đoàn Ngoại giao Hoa Kỳ tại Việt Nam cùng Trung tâm Tạo nguồn Phát triển Nhân lực Cộng đồng thuộc trường Đại học An Giang đồng tổ chức.

Đây là hội thảo YSEALI Khu vực năm 2018 - được thực hiện theo chương trình Sáng kiến Lãnh đạo trẻ Đông Nam Á (YSEALI) có sự tham dự các nhà khoa học nghiên cứu về lĩnh vực môi trường của các trường Đại học Cần Thơ, An Giang cùng với 120 sinh viên đến từ các trường đại học thuộc các nước ASEAN.

Tại hội thảo, Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam – ông Daniel J. Kritenbrink nhấn mạnh: “Môi trường của khu vực ĐBSCL rất quan trọng không chỉ đối với các nước Mê-kông là Việt Nam, Campuchia, Thái Lan, Lào mà còn cả toàn khu vực. Bảo vệ môi trường ĐBSCL không chỉ mang lại lợi ích cho người dân sinh sống dọc theo lưu vực sông Mê-ko6ng mà còn thúc đẩy sự phát triển của cả khu vực và thúc đẩy an ninh ở Đông Nam Á. Hoa Kỳ cam kết đưa ra nhiều giải pháp nhằm hỗ trợ chính quyền và người dân ĐBSCL đối phó với những thách thức mà họ đang đối mặt với tác động của biến đổi khí hậu. Hợp tác về giáo dục, bảo vệ nguồn nước, giảm ô nhiễm môi trường, tìm giải pháp đồng thuận xây dựng một tương lai cho năng lượng sạch, nhằm xây dựng môi trường bền vững cho toàn vùng.”

Chiều cùng ngày, Đại sứ Hoa Kỳ Daniel J. Kritenbrink và Hiệu trưởng Đại học Cần Thơ Hà Thanh Toàn tham dự lễ khai trương chính thức Không gian Hoa Kỳ (American Hangout) tại Trung tâm Học liệu, trường Đại học Cần Thơ. Đây là nơi mô hình đầu tiên về học tập tương tác tại Việt Nam. Nơi đây có các bộ sưu tập sách về Hoa Kỳ, tài liệu giảng dạy tiếng Anh đến các loại tạp chí, đĩa CD, DVD…  dành cho giảng viên, sinh viên tra cứu tài liệu. Người dân ở Cần Thơ và vùng ĐBSCL có thể đến trao đổi ý tưởng và kiến thức, nâng cao trình độ tiếng Anh và tìm hiểu về Hoa Kỳ.

HỮU ĐỨC

Đang được quan tâm

Gửi bình luận