Chủ nhật, 19/08/2018 04:50 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Hợp tác giữa ngành nông nghiệp Hà Nội với các tỉnh phía Bắc

08/08/2011, 11:06 (GMT+7)

Sở NN - PTNT Hà Nội vừa tổ chức “Hội thảo hợp tác đầu tư nghành NN - PTNT TP. Hà Nội với ngành NN - PTNT các tỉnh, thành phố phía Bắc”.

Sở NN - PTNT Hà Nội vừa tổ chức “Hội thảo hợp tác đầu tư nghành NN - PTNT TP. Hà Nội với ngành NN - PTNT các tỉnh, thành phố phía Bắc”. Ông Trần Xuân Việt, Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội cùng ông Hoàng Thanh Vân, Giám đốc Sở NN - PTNT Hà Nội chủ trì hội thảo. Tham dự có lãnh đạo Sở NN - PTNT của 17 tỉnh, thành phía Bắc.

Hội nghị đã nghe báo cáo khái quát tình hình sản xuất nông nghiệp và kết quả chương trình hợp tác đầu tư giữa ngành NN - PTNT Hà Nội với ngành NN - PTNT các tỉnh, thành phố phía Bắc năm 2010. Những kết quả đạt được trong chương trình hợp tác năm 2010 được đánh giá nổi bật trên các lĩnh vực: Về sản xuất trồng trọt, đã hợp tác trong công tác quản lý sản xuất, cung ứng giống cây trồng; quản lý thuốc BVTV và công tác phòng trừ dịch bệnh; tổ chức sản xuất, chế biến, tiêu thụ rau màu, thực phẩm an toàn, lúa chất lượng cao, cây ăn quả đặc sản, hoa cây cảnh…

Đối với lĩnh vực chăn nuôi, thú y; đã phối hợp xúc tiến đầu tư trong công tác quản lý, sản xuất, nhập khẩu giống vật nuôi; công tác kiểm dịch vận chuyển gia súc, gia cầm; phòng chống dịch bệnh vật nuôi; phát triển chăn nuôi, thủy sản; tổ chức sản xuất và chế biến, tiêu thụ sản phẩm chăn nuôi, thủy sản đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Đối với thủy lợi, đê điều và phòng chống lụt bão, đã phối hợp tốt công tác phòng chống lụt bão và quản lý đê điều; quản lý khai thác cát sỏi trên các dòng sông; điều hành công tác tưới tiêu trên các hệ thống công trình thủy lợi liên tỉnh. Về xây dựng NTM, đã tổ chức nhiều cuộc trao đổi kinh nghiệm về các giải pháp đẩy nhanh tiến độ xây dựng NTM; các hình thức về quản lý và đầu tư về nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn.

Hội thảo đã dành nhiều thời gian cho các ý kiến tham luận, thảo luận và trao đổi các kết quả đã đạt được và các vấn đề cần tiếp tục hợp tác đầu tư giữa Hà Nội và các tỉnh, thành phía Bắc; những kết quả trong chương trình hợp tác đầu tư đã đạt được nhưng vẫn còn nhiều tiềm năng cần tiếp tục được phát huy, mở rộng.

Đã có nhiều ý kiến đề xuất về các hoạt động hợp tác đầu tư trong năm 2011 và những năm sau, như đề xuất phối hợp công tác thông tin tuyên truyền về sản xuất và tiêu thụ nông sản thực phẩm của các tỉnh Hà Nam, Hưng Yên, Vĩnh Phúc, Quảng Ninh... Đề xuất hợp tác và đầu tư trong công tác sản xuất, chế biến, tiêu thụ lúa, gạo chất lượng cao, rau, hoa quả thực phẩm an toàn của các tỉnh Phú Thọ, Hải Phòng, Ninh Bình, Thái Bình, Nam Định... Đề xuất tổ chức sản xuất, chế biến và tiêu thụ sản phẩm chăn nuôi, thủy sản của các tỉnh Ninh Bình, Thái Bình, Nam Định, Thái Nguyên, Hưng Yên, Bắc Ninh… Đề xuất các hoạt động phối hợp giám sát chất lượng và quản lý chất lượng tiêu chuẩn GAP, phát triển chăn nuôi hàng hóa theo VietGap của các tỉnh Lào Cai, Hưng Yên, Hải Phòng…

Đó là những đề xuất quan trọng để ngành NN- PTNT TP. Hà Nội tổng hợp nhằm tiếp tục phát huy tiềm năng hợp tác đầu tư với các tỉnh thành, triển khai các chương trình đạt hiệu quả cao hơn.

PHẠM PHÓNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận