Chủ nhật, 23/09/2018 11:28 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Hợp tác Hàn - Việt trong nông nghiệp

01/03/2012, 09:59 (GMT+7)

Hàn Quốc đã chọn Việt Nam để tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động của các Trung tâm Nghiên cứu Nông nghiệp quốc tế của Hàn Quốc.

Mới đây, ông Nguyễn Văn Bộ, Viện trưởng Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam (VAAS) đã tiếp đoàn đại biểu Tổng Cục phát triển Nông thôn Hàn Quốc (RDA) do ông Park Hyun Chool – Tổng Cục trưởng dẫn đầu.

Hàn Quốc đã chọn Việt Nam để tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động của các Trung tâm Nghiên cứu Nông nghiệp quốc tế của Hàn Quốc. Năm 2009 VAAS đã ký bản ghi nhớ với RDA xây dựng Trung tâm Nông nghiệp Quốc tế vùng Đông Nam Á của Hàn Quốc (Trung tâm Kopia) tại Việt Nam. Qua hơn hơn 2 năm thực hiện, dự án đã được Bộ Nông nghiệp và PTNT đánh giá cao. Có khá nhiều giống rau từ Hàn Quốc được thử nghiệm thành công tại Việt Nam. Một số giống của một số loài cây nhiên liệu sinh học bước đầu được đánh giá cho năng suất và tiềm năng sản xuất nhiên liệu sinh học cao như giống sắn KM 21-12, đã chọn được 12 giống mía, 20 giống cao lương ngọt và 3 giống cây cọc rào triển vọng.

Dự án đã cử 7 đoàn của Việt Nam sang trao đổi kinh nghiệm và học tập tại Hàn Quốc về sản xuất rau, cây nhiên liệu sinh học, sản xuất nấm và quản lý. Phía VAAS đã tiếp nhận 7 đợt (46 trợ lý nghiên cứu) của Hàn Quốc sang học tập tại Việt Nam. Đặc biệt phía Hàn Quốc đánh giá Kopia tại Việt Nam là Trung tâm thành công nhất trong các Trung tâm nghiên cứu nông nghiệp quốc tế của Hàn Quốc đang hoạt động trên thế giới.

DƯƠNG ĐÌNH TƯỜNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận