Thứ năm, 20/09/2018 05:05 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Hợp tác lâm nghiệp các nước ASEAN

29/06/2012, 11:08 (GMT+7)

Hội nghị Quan chức cấp cao ASEAN về Lâm nghiệp lần thứ 15 (ASOF 15) đã khai mạc tại Hà Nội.

Khai mạc hội nghị chức cấp cao ASEAN về Lâm nghiệp lần thứ 15

Hội nghị Quan chức cấp cao ASEAN về Lâm nghiệp lần thứ 15 (ASOF 15) đã khai mạc tại Hà Nội. Đây là hội nghị thường niên nằm trong khuôn khổ hợp tác giữa các nước ASEAN về lâm nghiệp. Hội nghị diễn ra trong hai ngày 28 và 29/6.

Hội nghị năm nay sẽ tập trung vào các nội dung về tiến trình thực hiện kế hoạch hành động chiến lược hợp tác lâm nghiệp ASEAN, vấn đề quản lý rừng bền vững, các chương trình và dự án hợp tác của ASEAN về lâm nghiệp, cách tiếp cận và tiếng nói chung của các nước ASEAN về các vấn đề mới nổi liên quan đến lâm nghiệp, rừng và môi trường ASEAN, hợp tác lâm nghiệp ASEAN với Hàn Quốc.

Tại hội nghị, Bộ trưởng Bộ NN - PTNT Cao Đức Phát cho biết, ngành lâm nghiệp của các nước ASEAN đã góp phần đáng kể vào tăng trưởng kinh tế, tạo việc làm, góp phần xoá đói giảm nghèo cho khu vực nông thôn miền núi. Các nước trong khối ASEAN đã nỗ lực ngăn chặn nạn phá rừng và suy thoái rừng. Tuy nhiên, ngành lâm nghiệp của các nước khu vực đang phải đối mặt với nhiều khó khăn và thách thức. Đó là vấn đề chuyển đổi mục đích sử dụng rừng sang các mục đích phát triển kinh tế ngày càng tăng như thuỷ điện, giao thông, nạn khai thác, buôn bán gỗ…

Trước tình hình đó, Bộ trưởng Cao Đức Phát đề nghị: Chúng ta cần chia sẻ thông tin, hợp tác mạnh mẽ và sâu sắc hơn nữa ở tất cả các cấp, các bên liên quan của cả cộng đồng ASEAN nhằm tận dụng các cơ hội để mỗi quốc gia có thể tìm ra hướng đi, cách làm sáng tạo, thích ứng với điều kiện của từng nước. Các nước ASEAN có rất nhiều kinh nghiệm hay, các chính sách và giải pháp hữu hiệu, linh hoạt để thúc đẩy quản lý rừng bền vững và phát triển ngành lâm nghiệp nói chung.

ĐẮC THÀNH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận