Thứ ba, 18/06/2019 05:36 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Hợp tác lưu trữ Việt - Pháp

13/10/2018, 07:26 (GMT+7)

Đoàn đã triển khai nhiều hoạt động hợp tác và trao đổi kinh nghiệm trong lĩnh vực lưu trữ với các cơ quan lưu trữ tại Pháp...

Cục Văn thư và Lưu trữ nhà nước (Bộ Nội vụ) làm việc tại Cục Lưu trữ Pháp

Đoàn công tác của Cục Văn thư và Lưu trữ nhà nước (Bộ Nội vụ) do Cục trưởng Đặng Thanh Tùng làm trưởng đoàn đã có chuyến làm việc tại Cộng hoà Pháp cuối tháng 9 đầu tháng 10 năm 2018 đã mở ra nhiều cơ hội hợp tác với các cơ quan lưu trữ tại Pháp trong thời gian tới.

Đoàn đã triển khai nhiều hoạt động hợp tác và trao đổi kinh nghiệm trong lĩnh vực lưu trữ với các cơ quan lưu trữ tại Pháp như: trao đổi kế hoạch hợp tác về dự án “Xây dựng cơ sở dữ liệu chung khối tài liệu tiếng Pháp giai đoạn 1858 - 1954” đang bảo quản tại Việt Nam và Pháp; Khảo sát và sưu tầm tài liệu tại Lưu trữ Bộ Quốc phòng, Lưu trữ quốc hải ngoại Pháp; Trưng bày tài liệu tại 2 điạ điểm: Cục Lưu trữ Pháp và Toà Thị chính Versailles; Đề xuất ý tưởng hợp tác trong lĩnh vực phát huy giá trị tài liệu, đặc biệt là tổ chức các cuộc triển lãm về Chủ tịch Hồ Chí Minh, Chiến thắng Điện Biên phủ có sự tham gia của nhiều quốc gia trong năm 2019 và nhiều năm tiếp theo.

Triển lãm "Nét văn hoá Việt qua tài liệu lưu trữ" tại Cục Lưu trữ Pháp
 
 

Cũng trong thời gian này, tại Toà thị chính TP Versailles (Pháp) đã diễn ra trưng bày tại Triển lãm “Nét Việt qua tài liệu lưu trữ”. Khán giả Pháp và nhiều quốc gia khác đã tới chiêm ngưỡng những hình ảnh Châu bản, Mộc bản triều Nguyễn và các tài liệu lưu trữ tiêu biểu khác hiện đang bảo quản tại các Trung tâm Lưu trữ quốc gia Việt Nam.

Triển lãm nằm trong chuỗi các hoạt động của Tuần Văn hóa - Du lịch Việt Nam tại Pháp do Bộ VH-TT&DL Việt Nam phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp, Đại sứ Du lịch Việt Nam tại Pháp và Chính quyền thành phố Versailles tổ chức./.

KHẢI MÔNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận