Thứ bảy, 24/08/2019 07:06 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Hợp tác phòng, chống dịch bệnh truyền lây giữa động vật và người

11/12/2018, 13:27 (GMT+7)

Sáng nay, tại Hà Nội, Bộ NN-PTNT có cuộc họp quan trọng với lãnh đạo cấp cao của Trung tâm Phòng chống và Kiểm soát bệnh tật của Hoa Kỳ (CDC) sang Việt Nam về công tác phòng, chống dịch bệnh truyền lây giữa động vật và người.

10-58-35_nh_1
Quang cảnh cuộc hợp giữa Bộ Nông nghiệp với lãnh đạo cấp cao của Trung tâm Phòng chống và Kiểm soát bệnh tật của Hoa Kỳ

Tới dự có Thứ trưởng Thứ trưởng Phùng Đức Tiến cùng lãnh đạo Cục Thú y, Vụ Hợp tác quốc tế và lãnh đạo Trung tâm Phòng chống và Kiểm soát bệnh tật của Hoa Kỳ.

Các hoạt động hợp tác giữa các cơ quan của Bộ NN-PTNT của Việt Nam và CDC Hoa Kỳ đã và đang diễn ra rất tốt đẹp, đặc biệt các hoạt động của các Dự án triển khai từ năm 2012 đến nay và dự kiến sẽ tiếp tục đến năm 2022. Các dự án này đã mang lại nhiều tác động tích cực cho ngành Thú y Việt Nam, nhất là công tác phòng, chống bệnh chung giữa người và động vật.

Và cuộc họp hôm nay giữa Bộ NN-PTNT và CDC Hoa Kỳ được tổ chức nhằm bàn các giải pháp tăng cường hỗ trợ Việt Nam trong công tác phòng, chống dịch bệnh truyền lây giữa động vật và người theo cách tiếp cận Một sức khỏe.

Nhân dịp này, thay mặt Lãnh đạo bộ, Thứ trưởng Phùng Đức Tiến xin trân trọng cảm ơn Chính phủ Hoa Kỳ thông qua CDC đã và đang hỗ trợ rất hiệu quả cho ngành Thú y Việt Nam trong nhiều năm qua về phòng chống dịch bệnh chung giữa người và động vật, bao gồm bệnh cúm H5, giám sát cúm H7N9, giám sát bệnh dại, cũng như nhiều hoạt động theo phương pháp tiếp cận Một sức khỏe.

Thứ trưởng Phùng Đức Tiến tặng quà lưu niệm cho Lãnh đạo CDC
HƯNG GIANG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận