Thứ năm, 27/06/2019 04:23 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Hợp tác quốc tế Xây dựng Trung tâm phân phối nông thủy sản Hà Nội

28/03/2014, 10:40 (GMT+7)

Dự kiến, Khu phức hợp bán buôn & thương mại nông nghiệp sẽ được trang bị hệ thống đấu giá bằng công nghệ IT...

Hợp tác quốc tế Xây dựng Trung tâm phân phối nông thủy sản Hà Nội
Lễ ký biên bản ghi nhớ giữa Bộ NN-PTNT và Liên danh Pan Asia

+ Thành lập Khu phức hợp bán buôn & thương mại nông nghiệp

Trong chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam từ ngày 13 đến 15/3/2014 của đoàn Hàn Quốc do ông Huh Sul – Chủ tịch Công ty Pan Asia – đại diện Liên danh Pan Asia và HSDC (sau đây gọi là Liên danh Pan Asia) đã làm việc với lãnh đạo Bộ NN-PTNT, TP Hà Nội và Tổng hội Nông nghiệp và PTNT Việt Nam về hợp tác xây dựng Trung tâm phân phối nông thủy sản Hà Nội và hiện đại hóa hệ thống phân phối.

Đoàn cũng đã đi thăm một số khu vực tại Hà Nội và ký Biên bản thỏa thuận với Bộ NN-PTNT, Tổng hội Nông nghiệp và PTNT về việc cùng phối hợp nghiên cứu đề xuất mô hình Khu phức hợp bán buôn & thương mại nông nghiệp phù hợp với hiện trạng của Hà Nội và về hợp tác trong quản lý, vận hành Khu phức hợp và đào tạo nhân lực cần thiết cho các hoạt động này. Trước mắt, sẽ thành lập Tổ công tác của Dự án với sự tham gia của các bên: Bộ NN-PTNT Việt Nam, TP Hà Nội, Bộ Công thương, Tổng hội Nông nghiệp và PTNT Việt Nam.

Dự kiến, Khu phức hợp bán buôn & thương mại nông nghiệp sẽ được trang bị hệ thống đấu giá bằng công nghệ IT, điều này sẽ giúp giảm các khâu mua bán trung gian, mang lại hiệu quả về mặt kinh tế cho người nông dân đồng thời góp phần ổn định giá thị trường đối với mặt hàng nông sản, tiết kiệm chi tiêu cho người dân. Đặc biệt, hàng hóa được kiểm soát chất lượng chặt chẽ và tập trung tại Khu phức hợp này kỳ vọng sẽ trở thành một nguồn cung dồi dào cho Đại hội Thể thao Châu Á 2019.

Khu phức hợp bán buôn & thương mại nông nghiệp được thiết kế không chỉ giao dịch hàng hóa nông sản trong nước mà còn phục vụ xuất khẩu thông qua hệ thống đấu giá từ xa trực tiếp với Hàn Quốc hoặc các nước khác. Ngoài ra, một hệ thống kho bảo quản lạnh cũng được xây dựng với quy mô rộng tại các vùng sản xuất và kết nối thông suốt với Khu phức hợp, nhằm tiến tới xây dựng hệ thống phân phối thực phẩm và nguyên liệu đông lạnh hoàn thiện.

Dự kiến thiết kế quy hoạch tổng thể dự án sẽ được hoàn thành trong năm 2014.

TC

Đang được quan tâm

Gửi bình luận