Thứ ba, 23/04/2019 09:38 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Hợp tác tuyên truyền phát triển cây cao su

04/06/2013, 20:32 (GMT+7)

Ngày 4/6, tại Bộ NN-PTNT, Báo Nông nghiệp Việt Nam và Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam đã tiến hành ký kết Quy chế phối hợp công tác. Tới dự có Bộ trưởng Bộ NN-PTNT Cao Đức Phát cùng Thứ trưởng Hà Công Tuấn.

Ngày 4/6, tại Bộ NN-PTNT, Báo Nông nghiệp Việt Nam (NNVN) và Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam (VRG) đã tiến hành ký kết Quy chế phối hợp công tác. Tới dự có Bộ trưởng Bộ NN-PTNT Cao Đức Phát cùng Thứ trưởng Hà Công Tuấn. Đây là sự kiện hợp tác có ý nghĩa hết sức quan trọng trong công tác phối hợp tuyên truyền giữa Báo NNVN với một Tập đoàn kinh tế Nhà nước về lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn.

Tiềm năng lớn, hợp tác chưa tương xứng

Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam là Tập đoàn kinh tế mạnh của đất nước, đã có nhiều đóng góp to lớn cho sự nghiệp phát triển nông nghiệp - nông thôn. Từ phát triển cây cao su, hàng triệu người dân nông thôn có công ăn việc làm ổn định, thu nhập đảm bảo cuộc sống, giàu có; hàng vạn thôn, bản ở những vùng khó khăn được thay da đổi thịt nhờ sự có mặt của cây cao su...

Quy chế phối hợp giữa Báo NNVN và VRG cùng thúc đẩy mục tiêu chung cho chương trình phát triển cây cao su của nước ta.

Trong bối cảnh cả nước đang dồn sức, quyết liệt thực hiện Nghị quyết 26 của BCH TƯ Đảng về nông nghiệp – nông dân – nông thôn, đặc biệt là Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới (NTM), sự phát triển và lớn mạnh của VRG đã góp phần tạo chuyển biến mạnh mẽ, toàn diện trong phát triển nông nghiệp, nông thôn, góp công lớn cho việc thực hiện thắng lợi các mục tiêu của Đảng đề ra.

Tới dự lễ ký, Bộ trưởng Bộ NN-PTNT Cao Đức Phát đánh giá cao và hoan nghênh sáng kiến về Quy chế phối hợp của Báo NNVN và Tập đoàn CN Cao su Việt Nam.

Bộ trưởng hi vọng thông qua việc thực hiện quy chế, hai bên sẽ cụ thể hóa và đưa các chủ trương của Đảng, Chính phủ và Nhà nước về phát triển nông nghiệp - nông thôn tới cơ sở, đặc biệt là chương trình phát triển cao su, mà trước hết là tuyên truyền qua Báo NNVN tới đông đảo độc giả hoạt động, làm việc ở các vùng trồng cao su trong và ngoài nước.

Bộ trưởng hi vọng qua Báo NNVN, sẽ phát hiện và tuyên truyền những tấm gương tốt, việc làm hay cả trong và ngoài nước, góp phần vào sự nghiệp chung của chương trình phát triển cây cao su của Việt Nam.

Là cơ quan tuyên truyền trực thuộc Bộ NN-PTNT có chung nhiệm vụ chính trị là thúc đẩy phát phát triển nông nghiệp, nâng cao đời sống cho nông dân, xây dựng NTM, trong những năm qua, Báo NNVN đã tích cực phối hợp với VRG trong công tác thông tin, tuyên truyền về chiến lược, chính sách phát triển ngành công nghiệp cao su, cũng như công tác chỉ đạo, điều hành, hoạt động của VRG.

Tuy nhiên, công tác tuyên truyền chưa tương xứng với tiềm năng, chưa đáp ứng được sự mong muốn của hai đơn vị, cũng như của lãnh đạo Bộ NN-PTNT.

Thực hiện chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ NN-PTNT về việc tăng cường phối hợp giữa Báo NNVN với VRG trong công tác tuyên truyền, góp phần thúc đẩy sự phát triển ổn định của ngành cao su, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho công nhân ngành cao su nói riêng và người dân nông thôn nói chung, ngày 4/6, Báo NNVN và VRG đã thống nhất ký kết Quy chế phối hợp công tác trên các phạm vi gồm:

- Phối hợp thông tin tuyên truyền về chiến lược, chính sách phát triển ngành công nghiệp cao su; công tác chỉ đạo, điều hành, kiểm tra, đôn đốc của lãnh đạo VRG; hoạt động SX, kinh doanh, đầu tư... của VRG trên Báo NNVN phát hành hằng ngày và Báo NNVN điện tử (www.nongnghiep.vn), cũng như các ấn phẩm khác của Báo NNVN...

- Phối hợp thực hiện phát hành, phổ biến Báo NNVN đến các tổ đội, đơn vị SX kinh doanh của VRG trên cả nước.

Theo đó, hằng năm, Báo NNVN và VRG sẽ cùng nhau lập kế hoạch tuyên truyền, thực hiện các chuyên trang, chuyên mục về hoạt động của VRG. VGR giao cho các đơn vị trực thuộc tại các vùng, miền trong cả nước có trách nhiệm phối hợp chặt chẽ với các đơn vị của Báo NNVN trên địa bàn trong việc cung cấp thông tin, thực hiện công tác tuyên truyền.

Đồng thời, Báo NNVN giao các Văn phòng, Chi nhánh, Trung tâm đại diện tại các vùng miền trong cả nước và các Ban chuyên môn tại Tòa soạn chủ động phối hợp chặt chẽ với các đơn vị trực thuộc VRG hoạt động trên địa bàn để thực hiện việc tuyên truyền có hiệu quả cao nhất.

Hướng tới những mục tiêu chung

Phát biểu tại lễ ký kết, ông Nguyễn Mạnh Thường – Tổng Biên tập Báo NNVN đánh giá: Sự đóng góp vào nền kinh tế đất nước nói chung, vào sự nghiệp phát triển nông nghiệp, nông thôn nói riêng của VRG là hết sức lớn lao. Ông tin tưởng, việc ký kết quy chế phối hợp công tác sẽ là cơ sở để đẩy mạnh công tác tuyên truyền phát triển cây cao su, ngành công nghiệp cao su VN, đồng thời tạo điều kiện thuận lợi nhất cho việc phổ biến Báo NNVN đến các đơn vị trực thuộc của VRG trong thời gian tới.

Ông Thường đánh giá cao ý nghĩa của việc ra đời quy chế phối hợp giữa Báo NNVN và VRG, cho đây là sự phối hợp tiêu biểu giữa Báo NNVN với các đơn vị trực thuộc Bộ NN-PTNT cũng như các đơn vị hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp – nông thôn trong những năm qua.

Ông Trần Ngọc Thuận - TGĐ Tập đoàn CN Cao su Việt Nam

Theo đó, sự ra đời của Quy chế phối hợp công tác này sẽ góp phần quan trọng cho việc thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ chính trị chung của cả hai bên là thúc đẩy phát phát triển nông nghiệp, nâng cao đời sống cho nông dân, xây dựng NTM. Đồng thời cũng góp phần quan trọng cho việc thúc đẩy sự phát triển ổn định của ngành cao su, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho công nhân ngành cao su nói riêng...

Tại lễ ký, ông Trần Ngọc Thuận - TGĐ Tập đoàn CN Cao su Việt Nam đánh giá cao vai trò của Báo NNVN trên mặt trận tuyên truyền chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, đặc biệt là lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn. Ông Thuận cho rằng, Báo NNVN và VRG đều là những cơ quan quan trọng của Bộ NN-PTNT. Trong quá trình hoạt động SX kinh doanh, đặc biệt là các chương trình, dự án mới mà VRG triển khai luôn có sự hỗ trợ, đồng hành theo dõi, đánh giá, hiến kế... rất lớn của Báo NNVN.

Trong bối cảnh VRG đang triển khai nhiều dự án mới trong nước và các nước trong khu vực như Lào và Campuchia, việc theo dõi thông tin, đánh giá, biểu dương những mô hình mới, những cá nhân tiên tiến, những tiến bộ kỹ thuật mới... của VRG tới người dân là hết sức cần thiết.

Ông Thuận hi vọng qua việc ký kết, Báo NNVN sẽ là kênh thông tin quan trọng hàng đầu để phản ánh sát sao những sáng kiến, những gương người tốt việc tốt, các tiến bộ kỹ thuật, đặc biệt là tuyên truyền để cán bộ, người dân tại các vùng trồng cao su mới, các tổ chức quốc tế hiểu được lợi ích của các dự án trồng cao su...

Vì vậy, việc ký Quy chế phối hợp công tác với Báo NNVN là điều mà VRG rất mong muốn và ấp ủ từ lâu. 

LÊ BỀN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận