Thứ bảy, 25/05/2019 12:54 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

“Hotboy nổi loạn” Hồ Vĩnh Khoa: Đạo diễn đâu có đồng ý tôi...

05/01/2012, 10:27 (GMT+7)

Hồ Vĩnh Khoa đã chia sẻ với NNVN cảm xúc cho diễn đầu đời, vai diễn đem lại thành công cho anh trong năm 2011.

Hồ Vĩnh Khoa và đạo diễn Vũ Ngọc Đãng

“Chạm ngõ” với điện ảnh bằng vai diễn đầy thách thức trong phim “Hotboy nổi loạn…”, Hồ Vĩnh Khoa (ảnh) đã thắng ngay giải thưởng Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất trong LHP Việt Nam 17. Năm 2012 được diễn viên trẻ tuổi này hứa hẹn là thời điểm “bùng nổ” của mình.

Hồ Vĩnh Khoa đã chia sẻ với NNVN cảm xúc cho diễn đầu đời, vai diễn đem lại thành công cho anh trong năm 2011. 

TÔI SUÝT BỊ LOẠI TỪ “VÒNG GỬI XE”

Hôm trao giải LHP, sao anh không đến dự? Có vẻ, anh cũng không dám nghĩ mình đoạt giải?

Tại tôi kí hợp đồng theo tour diễn ca nhạc từ trước, kí thì tôi kí diễn một lèo ở mấy trường luôn, đúng hôm bế mạc trao giải thì tôi bận diễn. Mà đúng là thực sự, tôi không nghĩ mình được giải đâu.

Với vai diễn đầu tay đó, anh tự chấm điểm cho mình không? Anh tự thấy giải thưởng Nam diễn viên phụ xuất sắc có xứng đáng với mình?

Như tôi nói đó, ban đầu tham gia phim tôi không nghĩ mình sẽ được giải thưởng này nọ, kể cả lúc được đề cử vào hạng mục đó, tôi cũng chẳng hi vọng gì lắm. Quan trọng nhất, vai diễn đó đã giúp cho khán giả biết đến tôi nhiều hơn và nhận được nhiều tình cảm của khán giả. Tuy nhiên, vì đây là giải thưởng từ giới chuyên môn, tôi cũng cảm thấy có chút tự hào khi những nỗ lực của mình đã phần nào được họ công nhận.

Đạo diễn Lưu Trọng Ninh – Trưởng BGK LHP có chia sẻ, nếu anh được đề cử hạng mục Nam diễn viên chính xuất sắc, hẳn đó là một đề cử nặng kí. Anh nghĩ sao?

Tôi cũng có đọc và biết chú Lưu Trọng Ninh cho rằng, tôi sẽ có nhiều cơ hội khi được đề cử ở hạng mục đó. Tôi chỉ hiểu, đó là một lời động viên, đánh giá chứ không phải chắc chắn tôi đoạt giải đó hay vượt qua được anh Lương Mạnh Hải hay anh Quách Ngọc Ngoan. Bản thân tôi đoạt giải đã là vui rồi. Thú thật, tôi vẫn thấy vai diễn của Lương Mạnh Hải quan trọng hơn vai của tôi vì nó tải câu chuyện và liên kết với tất cả những nhân vật còn lại.

Có vẻ anh hơi thiếu tự tin… với vai trò diễn viên?

Tính tôi thì luôn điềm tĩnh trước mọi thứ. Khi tham gia, tôi chỉ nghĩ đến giải thưởng là giải cho phim, giải cho tập thể chứ chưa nghĩ đến việc giành một giải cá nhân nào.

Là 1 gương mặt mới, được đóng phim của 1 đạo diễn nổi tiếng và được dự đoán thành công ngay từ khi phim còn nằm trên kịch bản. Hẳn để đến được vai diễn, anh phải vồ vập lấy cơ hội?

Vồ vập thì không nhưng cũng có sóng gió. Cơ hội đến với tôi khá tình cờ, anh phó đạo diễn phim xem hình tôi trên mạng xã hội facebook và giới thiệu cho đạo diễn Vũ Ngọc Đãng. Nói thật nhé, sau khi xem hình tôi xong, đời nào anh Đãng chịu cho tôi đóng, anh bảo hình ảnh tôi teen quá, không phù hợp với nhân vật có tâm lý khá phức tạp như Khôi trong phim, nhưng anh phó đạo diễn thuyết phục, nên anh Đãng đồng ý cho tôi đến casting. Nói chung, suýt nữa thì tôi đã bị loại từ "vòng gửi xe”.

Tôi thấy đúng là mình cũng may mắn, nhưng để có cơ hội đó, tôi cũng phải cố gắng rất nhiều, chứ không phải mình chẳng làm gì mà vận may lại tới với mình cả.

QUÁ KHỨ GIÚP TÔI KHÓC ĐƯỢC

Mẹ anh nói gì khi xem xong bộ phim đó?

Mẹ tôi cảm động và khóc.

Anh nghĩ gì để rơi được nước mắt trong phim?

Qúa khứ giúp tôi khóc được.

Qúa khứ phải đau lắm thì người ta mới khóc được?

Con người mà, ai cũng có những lúc đau buồn, bi lụy. Tuy vậy, tôi nhìn về quá khứ rất vui vẻ, chỉ đơn thuần là rút ra bài học cho mình và sẽ sống tốt hơn. Có những thứ khi lớn lên rồi, mình sẽ không cảm nhận được như ngày trước nữa, đó là những kỉ niệm đẹp với bố mẹ, chị em gái. Tôi tiếc lắm. Cũng có khi, quá khứ giúp mình được nhiều thứ lắm như đóng phim “Hotboy nổi loạn” đấy, nghĩ về quá khứ, tôi khóc được…

(Im lặng)

Tôi hay nghĩ về những gì mẹ đã hi sinh cho mình. Hai năm về trước, ba tôi qua đời vì bệnh, thời gian đó mẹ tôi suy sụp lắm. Mẹ bắt đầu ăn chay và tụng kinh. Tôi thương mẹ lắm. Có lần, mẹ còn nói với tôi rằng, mẹ chờ bọn tôi trưởng thành rồi mẹ sẽ đi tu. Nghe mẹ nói vậy tôi rất buồn. Từ lúc mẹ tôi ăn chay và tụng kinh, tôi cũng tụng kinh và ăn chay theo mẹ.

Anh an ủi mẹ anh hay đã chia sẻ điều gì trong khoảng thời gian tồi tệ đó?

Tôi không phải là một người giỏi chia sẻ tình cảm, tôi giữ mọi chuyện trong lòng nhưng tôi biết là mình phải cố gắng nhiều hơn vì từ giờ, tôi là người đàn ông duy nhất trong nhà (Hồ Vĩnh Khoa có chị và em gái - PV), phải biết kiếm tiền và đỡ đần mẹ mọi việc trong nhà.

Đến bây giờ, anh có nghĩ mình đã trưởng thành?

Tôi nghĩ mình vẫn chưa trưởng thành, mọi công việc của tôi đều đang trong trạng thái bắt đầu. Em gái tôi mới học lớp 9, tôi ít khi chia sẻ mọi chuyện với người ngoài nhưng em gái tôi là người tôi luôn tin cậy để nói những điều muốn nói. Còn những quyết định của mẹ thì tôi nghĩ, cách mẹ làm khiến mẹ cảm thấy bình yên hơn, còn tôi, tôi chỉ biết cố gắng thôi chứ còn lời nói thì khó có thể diễn tả được hết cảm xúc cũng như tình cảm của tôi lúc đó.

VĨNH KHANG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận