Thứ năm, 20/09/2018 07:41 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Hứa cưới nhiều phụ nữ đơn thân để lừa hàng trăm triệu đồng

13/10/2014, 15:26 (GMT+7)

Với tài ăn nói, đối tượng đã hứa hẹn và chia thời gian để sống với 6 phụ nữ đơn thân như vợ chồng, đồng thời lừa tiền, vàng của họ để chơi lô đề.   

Ngày 13-10, Cơ quan CSĐT Công an huyện Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam khẩn cấp đối với Nguyễn Văn Huy, SN 1958, trú tại thị trấn Đức An, huyện Đăk Sông, tỉnh Đăk Nông về tội “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Được biết, Huy là đối tượng có tiền án tiền sự và đã từng đi tù 10 năm.

Theo hồ sơ điều tra, Nguyễn Văn Huy, nguyên quán ở tỉnh Nam Đinh, hiện trú quán tại Đăk Nông, có vợ và 3 con đã lớn, do mê số đề đã “bước” vào nghề lừa đảo khắp cả nước để lấy tiền ăn chơi. Trong lúc mở rộng "địa bàn hoạt động" tại Quảng Trị, y đã bị sa lưới.

Cụ thể, từ tháng 5-2014, Nguyễn Đức Huy rời Đăk Nông ra Quảng Trị và thuê trọ tại TP Đông Hà để "ra chiêu” lừa đảo. Sau khi ổn định chổ ở, y lân la đến các chợ trung tâm TP Đông Hà, Hải Lăng, Cam Lộ bắt mối dò la tin tức về các phụ nữ đơn thân đang buôn bán ở các khu chợ để làm quen rồi tự quảng bá danh tính. Huy “nổ” là bộ đội về hưu, hiệnđang hành nghề buôn bán tuyến Lao Bảo- Hà Nội, vợ đã mất nên muốn tìm hiểu một số phụ nữ đơn thân để có chổ nương tựa vào nhau lúc tuổi xế chiều. Đối tượng Huy bị bắt giữ vì lừa phụ nữ lấy tiền

Với chiêu trò trên, chỉ trong vòng 5 tháng Huy đã được lòng 6 phụ nữ đơn thân. Trong khoảng thời gian này, Huy đã chia thời gian chung sống với cả 6 người như vợ chồng. Huy hứa hẹn sẽ cưới họ làm vợ trong thời gian tới khi có đủ số tiền cần thiết (Huy đang đi buôn- PV) để làm đám cưới và có vốn làm ăn.

Với tài khéo ăn nói, tất cả các phủ nữ đơn thân nói trên đều tin rằng đó là sự thật. Và cứ mỗi khi Huy cần tiền nướng vào đề đóm, Huy lại "mượn” tiền của họ, nói là cần vốn đi buôn. Tổng cộng, 6 người phụ nữ trên đã “cống” cho Huy hơn 200 triệu đồng và gần 5 chỉ vàng.

Tại CQĐT sáng 13-10, đối tượng Huy đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. CQĐT xác định, với cách thức như trên, Huy cũng đã lừa được 2 phụ nữ đơn thân ở Đăk Nông số tiền hàng chục triệu đồng.

CQCA huyện Cam Lộ đang tiến hành điều tra mở rộng vụ án.

VÕ LINH (phapluatxahoi.vn)

Đang được quan tâm

Gửi bình luận