Thứ năm, 16/08/2018 07:01 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Huế: Lũ vượt báo động 3, khu dân cư ngập sâu

15/10/2013, 14:08 (GMT+7)

Nhiều tuyến đường, cụm dân cư đã bị cô lập. Trong khi đó, bão càn qua làm cây xanh, công trình trên các tuyến đường của TP. Huế tan hoang.

Mưa xối xả suốt từ đêm 14/10 đến trưa nay (15/10) khiến mực nước trên các sông tại Thừa Thiên Huế hiện đang cuồn cuộn dâng lên. Nhiều tuyến đường, cụm dân cư đã bị cô lập. Trong khi đó, bão càn qua làm cây xanh, công trình trên các tuyến đường của TP. Huế tan hoang. 

Đến đầu giờ chiều nay, mực nước sông Hương tại TP. Huế đã vượt qua báo động 3, hiện tại các tuyến đường qua Đập Đá về Vỹ Dạ, Phú Vang, Quảng Điền nước ngập đoạn sâu từ 1-1,5m.

Tại huyện Quảng Điền, từ sáng nay, tuyến đường Nguyễn Chí Thanh đi thị trấn Sịa đã bị ngập sâu từ 1-1,5m. Theo báo cao nhanh của Ban chỉ huy PCLB huyện, đến nay đã có 3 người bị thương, trong đó có một người bị thương nặng, chấn thương cột sống do đi lại vào thời điểm gió lớn.

Toàn huyện có gần 200 nhà bị tốc mái, hư hỏng, trong đó nhiều nhà bị sập đổ hoàn toàn. Bên cạnh nhà bị hư hỏng do gió lớn, nhiều vùng thấp trũng như Quảng Phước, Quảng Thành, Quảng An bị ngập sâu từ 1-2m, cá biệt có tuyến đường dẫn vào khu dân cư ngập sâu 2-3m, cô lập, chia cắt nên giao thông đi lại rất khó khăn, người dân chỉ di chuyển bằng thuyền bở vùng ven.

Tại các thôn Mai Dương, Khuôn Phò, Thủ Lễ, Phước Lập của xã Quảng Phước, địa phương bị ngập sâu nhất của huyện Quảng Điền, theo ghi nhận của chúng tôi, sáng 15/10, giao thông gần như tê liệt hoàn toàn.

Ông Lê Đức Ưa- Chủ tịch UBND xã Quảng Phước cho biết, toàn xã có 60 căn nhà bị tốc mái, ngập sâu. Nhiều nhà ở các thôn Mai Dương, Phước Lâm, Phước Lý...bị ngập sâu từ 1-2m, chia cắt hoàn toàn với bên ngoài. Đến nay do dòng sông Diên Hồng nước lớn, tràn lên chia cắt nhiều tuyến đường nên nhiều cụm dân cư dân chưa vào được.

Trao đổi với chúng tôi qua điện thoại vào sáng nay, 15/10, ông Nguyễn Văn Mạnh- Phó chủ tịch UBND huyện Phú Lộc cho biết: Qua thống kê chưa đầy đủ Dd ảnh hưởng của bão số 11 hiện nay tại huyện Phú Lộc đã có 40 ngôi nhà tốc mái trong đó có 13 hộ bị tốc mái nằm ở thôn An Cư Tây, thị trấn Lăng Cô; 8 nhà ở xã Vinh Hiền và Lộc Vĩnh …

Tại nhiều khu vực của thị trấn này cùng ngập sâu 1m và chia cắt với thị trấn Lăng Cô như Hói Mít, Hói Dừa. Tại huyện Phú Lộc từ đêm qua sáng nay đã cúp điện hoàn toàn. Một vài cây cối hai bên đường bị ngã đổ. Cũng trong đêm qua tại xã Lộc Vĩnh có một người bị thương do bị tôn bay trong gió bão.

Trong ngày 15/10 tất cả các học sinh tại TT- Huế được nghỉ học do bão lũ. 

Đập Đá, TP. Huế bị chia cắt, ngập sâu

Cây xanh đại thụ trên đường Trần Hưng Đạo, TP. Huế bị bật gốc, gãy đổ

Nhiều tuyến dân cư bị chia cắt

Đường đi huyện Quảng Điền bị ngập sâu

Người dân Quảng Phước bị chia lập, đi lại khó khăn

Nhiều nhà ở Khuôn Phò, Quảng Phước bị tốc mái, hư hỏng

"Biển" nước Quảng Điền

DUY PHIÊN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận