Thứ ba, 11/12/2018 02:18 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Hung thủ đã bị bắt

19/03/2012, 10:47 (GMT+7)

Cơ quan CSĐT, Công an tỉnh Bình Phước cho biết đã thực hiện lệnh bắt giam đối với Trần Đình Lưu, kẻ đồng phạm trong vụ giết người gây ra cái chết của anh Hà Huy Hoàng...

Cơ quan CSĐT, Công an tỉnh Bình Phước cho biết đã thực hiện lệnh bắt giam đối với Trần Đình Lưu, kẻ đồng phạm trong vụ giết người gây ra cái chết của anh Hà Huy Hoàng - GĐ Cty TNHH Hà Huy Hoàng (TX Đồng Xoài, Bình Phước) vào rạng sáng ngày 7/9/2011.

>> Vụ ''Đồng phạm giết người vẫn nhởn nhơ'': Công an khởi tố, Viện Kiểm sát lập lờ >> Đồng phạm giết người vẫn nhởn nhơ

Trần Đình Lưu (phải), Tôn Thất Hoàng và con dao gây án

Theo thông tin NNVN có được, sau nhiều lần gửi các quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt giam đối với tên Trần Đình Lưu tới VKSND cùng cấp, tuy nhiên vì cho rằng chưa đủ cơ sở để khởi tố Lưu nên VKSND tỉnh này chưa phê chuẩn và yêu cầu cơ quan CSĐT chứng minh hành vi phạm tội của tên Lưu. Cơ quan CSĐT đã tiếp tục vào cuộc làm rõ tên Lưu có dấu hiệu đồng phạm cùng với Tôn Thất Hoàng về hành vi giết người. Và sau đó, VKSND tỉnh đã phê chuẩn các quyết định của cơ quan CSĐT.

Báo NNVN cũng đã đề cập đến vấn đề nêu trên qua hai bài viết “Đồng phạm giết người vẫn nhởn nhơ” và “Công an khởi tố, Viện kiểm sát lập lờ”.

Trao đổi với NNVN, thượng tá Văn Quang Tiến - Phó Trưởng phòng CSĐTTP về TTXH - Công an tỉnh Bình Phước cho biết: "Thực tế, trước khi bắt tên Lưu thì cơ quan CSĐT cũng đã nhiều lần đề nghị VKSND cùng cấp phê chuẩn các quyết định. Song, cơ quan này cho rằng chưa đủ chứng cứ và yêu cầu chúng tôi chứng minh hành vi phạm tội của tên Lưu nên vụ việc kéo dài, gây bức xúc cho phía gia đình bị hại".

Theo ông Tiến, hiện vụ án đang được tiếp tục điều tra làm rõ.

MINH SÁNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận