Thứ bảy, 16/02/2019 06:40 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Hung thủ nhận 31 triệu đồng để truy sát GĐ bệnh viện Thanh Nhàn

05/03/2013, 18:27 (GMT+7)

Kẻ chủ mưu là người có HĐ gửi hai xe ô tô để chở khách phục vụ tang lễ trong bệnh viện, nhưng mâu thuẫn với GĐ khi ông này thực hiện một số cải cách.

Tại cơ quan công an, nhóm đối tượng truy sát giám đốc bệnh viện Thanh Nhàn thừa nhận đã nhận 31 triệu đồng từ kẻ chủ mưu Ngô Quang Dũng để thực hiện hành vi gây án.

>> Giám đốc bệnh viện Thanh Nhàn bị truy sát

Ngày 5/3, Công an Hà Nội đã xác định được các nghi can chém ông Đào Quang Minh, Giám đốc Bệnh viện Thanh Nhàn ngày 1/3 vừa qua tại địa bàn huyện Sóc Sơn.

Bốn đối tượng bao gồm: Ngô Quang Dũng (sinh năm 1975, trú tại phường Hàng Bột, quận Đống Đa, Hà Nội); Đỗ Đức Thụ; Nguyễn Mạnh Hùng và Nguyễn Văn Việt (cùng trú tại Phú Thọ).

Trong số bốn đối tượng trên, Nguyễn Văn Việt đang bỏ trốn, lực lượng công an đang tích cực truy bắt.

Qua lời khai các nghi can, cơ quan điều tra xác định, chủ mưu trong vụ việc là Ngô Quang Dũng.

Tại cơ quan điều tra, Dũng khai nhận: Năm 2003, Dũng ký hợp đồng gửi hai xe ôtô mang biển kiểm soát 29T-2969 và 29S-0907 để chở khách phục vụ tang lễ trong bệnh viện Thanh Nhàn.

Đến tháng 8/2011, ông Đào Quang Minh được bổ nhiệm giữ chức vụ Giám đốc bệnh viện Thanh Nhàn và thực hiện một số cải cách trong quản lý nhằm hiện đại hóa bệnh viện; trong đó, có việc bổ sung thêm xe chở khách tại nhà tang lễ. Việc này làm ảnh hưởng đến lợi ích kinh tế của Dũng.

Xuất phát từ nguyên nhân này, Dũng đã nảy sinh ý định thuê người chém gây thương thích cho ông Minh để trả thù.

Để thực hiện mục đích của mình, tháng 2/2012, Dũng thuê Thụ tìm người chém ông Minh. Được nhờ, Thụ gọi Việt và Hùng rồi cả nhóm đi từ Phú Thọ đến thuê phòng tại nhà nghỉ số 2 ngõ Đại Đồng, Khâm Thiên, Đống Đa, Hà Nội để chờ cơ hội thực hiện việc trả thù.

Ngày 27/3, Dũng đi tới phố Nguyễn Khuyến mua dao tông dài 40cm đưa cho nhóm của Thụ làm hung khí và bảo nhóm Thụ phục trước cổng bệnh viện Thanh Nhàn.

Khoảng 17 giờ ngày 1/2/2013, Dũng, Thụ, Việt và Hùng tiếp tục đến cổng bệnh viện Thanh Nhàn “mai phục.” Đến khoảng 18 giờ 15 cùng ngày, đoàn công tác của ông Minh bắt đầu xuất phát khỏi bệnh viện. Lúc này nhóm của Dũng liền bám theo.

Khi đến ngã ba Thạch Lỗi, Thanh Xuân, Sóc Sơn, Hà Nội, ông Minh bảo dừng xe để mọi người xuống đi vệ sinh.

Vừa thấy vậy, Việt chở Hùng áp sát phía sau còn Dũng chở Thụ đợi ở Ngã ba Thạch Lỗi. Hùng chạy đến dùng tay trái túm tóc ông Minh, tay phải cầm dao chém một nhát vào tai trái, hai nhát vào lưng.

Ông Minh kêu cứu và chạy vòng quanh xe thì bị Hùng cầm dao đuổi theo. May mắn sau đó có người đi cùng trên xe nhảy vào tương trợ nên Hùng đã lên xe do Việt điều khiển bỏ chạy.

Gây án xong, Hùng nhảy lên xe Thụ chở về Vĩnh Yên.

Tại cơ quan công an, các đối tượng khai nhận: Sau khi gây án, Dũng đưa 1 triệu đồng cho Việt, Hùng rồi cùng Thụ về Hà Nội.

Sáng 2/3, Dũng tiếp tục đưa Thụ 30 triệu đồng. Thụ chia cho Việt mỗi người 6,6 triệu đồng, còn Thụ giữ lại 16,8 triệu đồng. Sau đó, cả nhóm bỏ trốn.

Hiện công an Thành phố Hà Nội đang tiếp tục lấy lời khai các nghi phạm để hoàn thành hồ sơ truy tố trước pháp luật.

(Vietnam+)

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận