Thứ tư, 19/06/2019 04:42 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Hưng Yên: Bảo đảm an toàn thực phẩm dịp Tết Trung thu 2018

20/09/2018, 08:44 (GMT+7)

UBND tỉnh Hưng Yên đã có Công văn về việc tăng cường bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP) Tết Trung thu năm 2018.

Theo đó, Sở Y tế chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị, địa phương chủ động xây dựng kế hoạch thanh tra, kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về ATTP của các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn tỉnh dịp Tết Trung thu năm 2018.

Sở Công Thương chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan tăng cường công tác chống buôn lậu và gian lận thương mại, tập trung vào các cơ sở sản xuất, kinh doanh bánh kẹo trên địa bàn tỉnh.

Cùng với đó, tăng cường công tác thông tin, giáo dục và truyền thông về ATTP trong dịp Tết Trung thu với các nội dung: Đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm đảm bảo các quy định về điều kiện cơ sở, trang thiết bị dụng cụ, yêu cầu về kiến thức, thực hành của người trực tiếp tham gia sản xuất, quy định về nguồn gốc nguyên liệu thực phẩm, quy định về đăng ký bản công bố, tự công bố sản phẩm, sử dụng phụ gia thực phẩm, bao bì thực phẩm, ghi nhãn sản phẩm. Đối với người tiêu dùng hướng dẫn lựa chọn, chế biến, bảo quản và sử dụng thực phẩm an toàn.

Các cơ quan, đơn vị tiến hành xử lý nghiêm các hành vi vi phạm; công khai tên cơ sở, địa chỉ, loại sản phẩm vi phạm trên các phương tiện thông tin đại chúng. Khởi tố, điều tra theo quy định của pháp luật khi có dấu hiệu hình sự...

HƯNG GIANG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận