Chủ nhật, 21/04/2019 04:01 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Hungary cầu cứu gói cứu trợ khẩn cấp của IMF

09/01/2012, 12:32 (GMT+7)

Hungary đã bắt đầu các cuộc thảo luận sơ bộ với IMF về một gói cứu trợ tài chính khẩn cấp để bình ổn thị trường tài chính.

Đồng forint của Hungary bị rớt giá thảm hại hồi cuối tuần qua

Hungary đã bắt đầu các cuộc thảo luận sơ bộ với Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) về một gói cứu trợ tài chính khẩn cấp để bình ổn thị trường tài chính của nước này.

Cuộc thảo luận diễn ra ngày 8/1 tại trụ sở IMF ở Washington (Mỹ) nhằm để các bên đưa ra lập trường và điều kiện của mình về các cuộc đàm phán chính thức sắp tới.

Bộ trưởng Phát triển quốc gia Hungary Tamas Fellegi dẫn đầu đoàn đàm phán nước này đã thảo luận với giới lãnh đạo IMF nhằm tìm kiếm sự hỗ trợ của định chế tài chính quốc tế này sau khi đồng forint của Hungary bị rớt giá thảm hại hồi cuối tuần qua, đồng thời với việc chính phủ nước này đã không thể phát hành đầy đủ một loạt trái phiếu. Trước đó, ngày 7/1, cơ quan xếp hạng tín nhiệm Fitch đã tạo thêm áp lực với Chính phủ của Thủ tướng Hungary Viktor Orban khi hạ mức tín nhiệm trái phiếu chính phủ của quốc gia thành viên Liên minh châu Âu (EU) này xuống mức "vô giá trị." Tất cả những diễn biến trên buộc Hungary phải quyết định cầu cứu gói cứu trợ tài chính từ IMF. Về phần mình, IMF đã lập ra một danh sách các yêu cầu đối với chính phủ của ông Orban, chủ yếu là Hungary phải khôi phục quy chế độc lập của Ngân hàng trung ương nước này.

(Theo Vietnam+)

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận