| Hotline: 0983.970.780

Hướng đến mỗi xã một sản phẩm

Thứ Tư 19/07/2017 , 14:35 (GMT+7)

Thực hiện chương trình "Mỗi xã một sản phẩm" của Bộ NN- PTNT, huyện Sơn Tịnh (Quảng Ngãi) đang hướng đến các sản phẩm đặc trưng để tiếp sức cho mục tiêu xây dựng nông thôn mới (NTM) trên địa bàn. 

Thu hoạch khoai lang Nhật (Ảnh minh họa)

Trong các hội nghị gần đây, một trong những vấn đề trọng tâm trong việc phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập cho người nông dân được lãnh đạo huyện Sơn Tịnh rất quan tâm, đó là tái cơ cấu ngành nông nghiệp, đặc biệt là thực hiện chương trình "Mỗi xã một sản phẩm" đang được Bộ NN- PTNT triển khai trên toàn quốc.

Với tiềm năng thế mạnh của một huyện nông nghiệp, được thiên nhiên ưu đãi về điều kiện thổ nhưỡng, đồng chí Trần Chấn Diệp, Bí thư Huyện ủy Sơn Tịnh cho biết, lãnh đạo huyện luôn trăn trở, suy nghĩ để tìm ra các mô hình sản xuất mang tính hàng hóa tập trung có sự liên kết theo chuỗi từ sản xuất, chế biến với tiêu thụ để giúp người nông dân vừa thay đổi tư duy tập quán canh tác vừa góp phần đưa nền kinh tế nông nghiệp phát triển bền vững.

Với quan điểm tất cả vì lợi ích của người nông dân, huyện đang chỉ đạo các địa phương lựa chọn mô hình tùy theo đặc điểm của từng vùng và huyện sẽ đầu tư hỗ trợ cho các mô hình khi xã đã có kế hoạch cụ thể. Chương trình hướng tới mục tiêu tạo ra nhiều sản phẩm hàng hóa chất lượng cao, mang tính đặc trưng, lợi thế của mỗi vùng, miền. Huyện Sơn Tịnh định hướng phát triển mỗi xã một sản phẩm như xã Tịnh Thọ thực hiện trồng khoai lang Nhật, Tịnh Hiệp trồng đậu phụng, Tịnh Hà phát triển trồng chuối lùn, trồng mía rải vụ và Tịnh Đông trồng cây gỗ lớn.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Chính phủ giao nhiệm vụ cho ngành nông nghiệp giai đoạn 2021-2030

Chính phủ giao nhiệm vụ cho ngành nông nghiệp giai đoạn 2021-2030

Chính phủ ra nghị quyết giao nhiệm vụ và giải pháp chủ yếu thực hiện hiện kế hoạch phát triển ngành nông nghiệp giai đoạn 2021-2030

Xây dựng nông thôn mới ở xã đồng bào Khmer

Xây dựng nông thôn mới ở xã đồng bào Khmer

Hiếu Trung (huyện Tiểu Cần – Trà Vinh) là xã có đông đồng bào Khmer sinh sống (chiếm hơn 32%), được công nhận xã đạt chuẩn văn hóa nông thôn mới từ năm 2014.

OCOP Cao Bằng: chậm mà chắc

OCOP Cao Bằng: chậm mà chắc

Tỉnh Cao Bằng đang tiếp tục nâng cao hiệu quả chương trình OCOP, nâng cao giá trị, thương hiệu các sản phẩm theo hướng không vội vàng, chậm mà chắc.