Thứ hai, 25/06/2018 10:50 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Huy động 55 SVTN bảo vệ bia tiến sĩ

04/07/2011, 10:26 (GMT+7)

Trường ĐH Bách Khoa Hà Nội cử lực lượng hùng hậu 55 SVTN tới bảo vệ bia tiến sĩ.

Nắm bắt được tâm lý các sĩ tử trước kỳ thi đại học, cao đẳng sẽ đổ xô về Văn Miếu - Quốc Tử Giám sờ đầu rùa cầu may, Trường ĐH Bách Khoa Hà Nội cử lực lượng hùng hậu 55 SVTN tới bảo vệ bia tiến sĩ.

Đúng như dự đoán, chiều qua (3/7) sau khi hoàn thành thủ tục đăng ký dự thi vào buổi sáng, các sĩ tử và phụ huynh ùn ùn kéo về Văn Miếu - Quốc Tử Giám với ý định thắp hương, sờ đầu rùa bia tiến sĩ lấy may. Theo thống kê của Ban quản lý Văn Miếu, trong ba ngày từ 1/7 - 3/7, lượng khách tới tham quan tại Văn Miếu tăng gấp ba so với ngày thường, chủ yếu là các sĩ tử từ các địa phương về Hà Nội dự thi.

Bạn Nguyễn Văn Truyền, SV năm thứ hai ĐH Bách Khoa Hà Nội, Đội trưởng Đội SV tình nguyện (TN) tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám cho biết: Bắt đầu từ ngày 1/7, lượng sĩ tử đổ về Văn Miếu tăng đột biến và hầu hết ai cũng có tâm lý phải sờ bằng được đầu rùa bia tiến sĩ khiến các SVTN bạn phải làm việc hết sức vất vả. Để bảo vệ tốt nhất các bia tiến sĩ trước sự “tấn công” của sĩ tử, ĐH Bách khoa Hà Nội phải cử 55 bạn SVTN làm nhiệm vụ. Dù đã có biển và đội quân hùng hậu bảo vệ, song lực lượng SVTN chia sẻ, vẫn phải xử lý cả chục tình huống dở khóc dở cười.

Có nhiều nhóm sĩ tử đi với số lượng đông đến giả vờ hỏi chuyện đánh lạc hướng SVTN rồi thay nhau vượt hàng rào vào sờ đầu rùa. Lại có trường hợp một ông bố mồ hôi nhễ nhại đến năn nỉ Đội SVTN để cho cô con gái được sờ đầu rùa cho thỏa ước mong. Thậm chí, nhiều sĩ tử bất chấp quy định sấn sổ phi qua hàng rào sắt cốt chỉ để được một lần sờ vào đầu rùa trước khi vào phòng thi…

NGUYÊN HUÂN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận