Chủ nhật, 24/06/2018 08:03 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Huy động cả xe thiết giáp chở thí sinh

04/07/2013, 09:25 (GMT+7)

Thiếu tá Lưu Văn Vượng (Phòng tham mưu, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Thái Nguyên) cho biết, đơn vị đã huy động 3 xe thiết giáp, 2 xe tải chuyên dụng, 3 xe chỉ huy và 2 xuồng cứu hộ sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ vận chuyển người nhà và thí sinh dự thi đại học...

Trận mưa lớn đêm 2/7 kéo dài đến sáng 3/7 trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên đã gây ngập úng cục bộ tại một số địa phương. Nước dâng cao đã gây rất nhiều khó khăn cho người nhà và các thí sinh đến làm thủ tục dự thi đại học. Thông tin từ Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn, đây là đợt mưa lớn nhất từ đầu mùa mưa bão năm nay với lượng mưa lên đến 220 mm tại huyện Võ Nhai và 180 mm tại TP Thái Nguyên.

Mưa lớn đã gây ngập nhiều tuyến đường trên địa bàn TP Thái Nguyên. Một số tuyến phố chính ngập sâu từ 50 - 80 cm, gây ách tắc giao thông, nhất là các tuyến đường Quang Trung, Lương Ngọc Quyến, Hoàng Văn Thụ...

Rất nhiều phương tiện lưu thông qua các tuyến đường này đã bị ngập sâu trong nước, không thể di chuyển và phải nhờ đến lực lượng cứu hộ giao thông. Thực tế trên gây rất nhiều khó khăn cho người nhà và các thí sinh đến làm thủ tục thi đại học ở các điểm thi trên địa bàn TP Thái Nguyên.

Thiếu tá Lưu Văn Vượng (Phòng tham mưu, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Thái Nguyên) cho biết, đơn vị đã huy động 3 xe thiết giáp, 2 xe tải chuyên dụng, 3 xe chỉ huy và 2 xuồng cứu hộ sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ vận chuyển người nhà và thí sinh dự thi đại học đến điểm thi an toàn.

Các địa điểm thi thuộc phía tây TP Thái Nguyên, do nước ngập sâu tại tuyến đường Quang Trung, các thí sinh đã được lực lượng đón nhận và vận chuyển trên xe thiết giáp đến địa điểm làm thủ tục thi. 

Được biết, trong đợt 1 của kỳ thi Đại học, Cao đẳng năm nay, Đại học Thái Nguyên có 20.212 thí sinh nộp hồ sơ đăng ký dự thi và được bố trí thi ở 506 phòng thi thuộc 11 điểm thi. Trước diễn biến bất thường của thời tiết, Hội đồng tuyển sinh Đại học Thái Nguyên đã cho phép các điểm thi có thể lui thời gian làm thủ tục thi 15 phút để tạo điều kiện cho các thí sinh.

ĐỒNG VĂN THƯỞNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận