Thứ hai, 23/09/2019 04:58 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Huyện đầu tiên của Quảng Ngãi về đích nông thôn mới

26/08/2019, 10:35 (GMT+7)

Nghĩa Hành là huyện đầu tiên của tỉnh Quảng Ngãi được Thủ tướng Chính phủ công nhận là huyện đạt chuẩn nông thôn mới (NTM).

Nghĩa Hành trở thành huyện đầu tiên của Quảng Ngãi về đích NTM.

Qua 8 năm thực hiện xây dựng NTM, huyện đã huy động được hơn 1.500 tỷ đồng, bố trí cho các xã hoàn thiện các tiêu chí theo Bộ tiêu chí Quốc gia về xây dựng NTM, bộ mặt nông thôn thay đổi toàn diện, trở thành huyện đầu tiên của Quảng Ngãi về đích NTM.

Nghĩa Hành cũng là địa phương triển khai hiệu quả mô hình khu dân cư nông thôn kiểu mẫu. Huyện thực hiện có hiệu quả phong trào “4 có” đối với xã (có cổng chào, có tuyến đường hoa, có khu dân cư kiểu mẫu, có một sản phẩm) và “3 có” đối với thôn (có vườn xanh, có nhà sạch, có ngõ đẹp).

Huyện đã thúc đẩy liên kết SX theo chuỗi giá trị gắn với tiêu thụ sản phẩm; thu hút DN đầu tư vào nông thôn, tiếp tục hợp tác với các DN trong nghiên cứu trồng thử các giống lúa có chất lượng để đưa vào SX. Có 2 xã thực hiện liên kết với DNSX lúa sạch, lúa hữu cơ chất lượng cao. Năm 2018, thu nhập bình quân của huyện đạt hơn 37 triệu đồng/người/năm; tỷ lệ hộ nghèo chỉ còn dưới 4,3%.

Cuối tuần qua, huyện Nghĩa Hành long trọng tổ chức Lễ đón nhận và công bố huyện đạt chuẩn nông thôn mới (NTM). Dịp này, UBND tỉnh Quảng Ngãi khen thưởng 5 tỷ đồng từ nguồn ngân sách tỉnh cho huyện Nghĩa Hành đã đạt chuẩn NTM năm 2018 để xây dựng công trình phúc lợi.

HẢI YẾN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận