Thứ bảy, 22/09/2018 09:33 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Huyện Lâm Bình đã xử lý vụ việc

29/06/2012, 09:19 (GMT+7)

UBND huyện Lâm Bình tỉnh Tuyên Quang đã có buổi làm việc với các đơn vị chức năng của huyện, đồng thời chỉ đạo phải giải quyết dứt điểm vụ việc trước ngày 30/6.

Ngày 26/6, báo NNVN đã đăng bài: Đột nhập “lãnh địa vàng thổ phỉ” tại Lâm Bình. Ngay sau khi báo thông tin, UBND huyện Lâm Bình tỉnh Tuyên Quang đã có buổi làm việc với các đơn vị chức năng như: Kiểm lâm, Công an, Phòng TN&MT của huyện. Đồng thời chỉ đạo phải giải quyết dứt điểm vụ việc trước ngày 30/6.

Với tinh thần tiếp thu phản ánh của báo NNVN, các đơn vị chức năng huyện Lâm Bình đã tiến hành kiểm tra toàn bộ khu vực lòng hồ Thuỷ điện Tuyên Quang thuộc địa phận đất huyện Lâm Bình. Qua kiểm tra, tổ công tác đã phát hiện 02 tàu khai thác vàng, đang neo đậu tại khu Nặm Mia, xã Khuôn Hà, huyện Lâm Bình. Tổ công tác tiến hành lập biên bản kiểm tra đối với 02 tàu nói trên. Tại thời điểm kiểm tra, cả 02 tàu đều không hoạt động, trong 02 tàu neo đậu, có 01 chủ tàu, chiếc tàu còn lại chủ tàu không có mặt, chỉ để lại 01 người trông tàu.

Chiếc tàu cuốc khai thác vàng trái phép này đã bị Tổ công tác của huyện Lâm Bình đưa về nơi chờ xử lý

Tổ Kiểm tra đã lập biên bản kiểm tra về việc Khai thác khoáng sản đối với 02 tàu nói trên, xác định chủ tàu là: 01 Tàu của ông Lê Xuân Thưởng, sinh năm 1963 Trú tại: Tổ 8, TT Na Hang - Tuyên Quang (ông Thưởng có mặt tại tàu). 01 Tàu của ông Trần Văn Tính, trú tại: Tổ 10, TT. Na Hang - Tuyên Quang (tại thời điểm kiểm tra, ông Tính không có mặt tại tàu, người trông tàu cho ông Tính là Bàn Hữu Tiến, sinh năm 1992, trú tại: Bản Tùn - Năng Khả huyện Na Hang - Tuyên Quang).

Sau khi lập biên bản sự việc, Tổ Công tác đã dùng cole di chuyển 02 tàu nói trên về bến Bắc Giòn xã Thượng Lâm huyện Lâm Bình neo đậu, giao cho chủ tàu tự bảo quản tài sản, không được tự ý rời khỏi bến để chờ xử lý. Công an huyện đã cử 01 tổ công tác ở tại bến Bắc Giòn xã Thượng Lâm làm công tác bảo vệ không để các chủ tàu di rời tàu khỏi bến. Riêng đối với 02 tàu khu vực bến Bản Cài xã Đức Xuân huyện Na Hang (cũ) hiện nay thuộc xã Thượng Lâm huyện Lâm Bình. Tổ công tác đã chỉ đạo tháo dỡ các bộ phận tập kết về một nơi để quản lý. Đối với khu vực khai thác vàng trái phép lớn nhất diễn ra tại Bản Rịa, thuộc xã Xuân Tân huyện Na Hang (cũ), hiện nay thuộc xã Khuôn Hà huyện Lâm Bình, Tổ công tác đã tiến hành ngăn chặn, chấm dứt tình trạng khai thác vàng sa khoáng (lều lán, máy móc đã được thu giữ và di chuyển ra khỏi địa bàn huyện).

Đồng thời UBND huyện Lâm Bình đã và đang chỉ đạo Công an huyện, Hạt kiểm lâm khẩn trương làm rõ có hay không việc cán bộ Công an và cán bộ Kiểm lâm nhận tiền, "bảo kê" cho các phu vàng khai thác khoáng sản trên địa bàn huyện như báo NNVN đã nêu.

Â.V

Đang được quan tâm

Gửi bình luận