Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Huyện Việt Yên tiếp thu và thông tin thêm nội dung Báo Nông nghiệp Việt Nam phản ánh

Thứ Bảy 21/12/2019 , 08:30 (GMT+7)

Theo UBND huyện Việt Yên, các tồn tại sẽ được chỉ đạo nghiêm túc để thực hiện tốt hơn nhằm chung tay xây dựng Việt Yên trở thành đô thị loại IV.

UBND huyện Việt Yên cho rằng phản ánh của Báo NNVN giúp UBND huyện xem xét, đánh giá lại công tác quản lý Nhà nước ở địa phương.

Báo Nông nghiệp Việt Nam (NNVN) số ra ngày 11/12/2019 có bài viết: Hàng loạt vi phạm ở Việt Yên, ai chịu trách nhiệm? phản ánh một số vấn đề về công tác quản lý ở Việt Yên giai đoạn 2015-2018 sau khi có kết luận thanh tra của Sở Tài chính.

Sau khi báo phản ánh, UBND huyện Việt Yên đã tiếp thu các nội dung bài báo đề cập, rà soát và thông tin thêm để làm rõ hơn một số vấn đề đến độc giả và cơ quan quản lý.

Trước hết, UBND huyện Việt Yên cảm ơn Báo NNVN đã quan tâm, phản ánh các vấn đề trong công tác quản lý Nhà nước trên địa bàn huyện giai đoạn 2015-2018, đồng thời các cơ quan chức năng trên địa bàn huyện cũng đã có báo cáo làm rõ một số nội dung.

Cụ thể, theo UBND huyện Việt Yên, nội dung thanh toán kinh phí may trang phục đại biểu HĐND, UBND huyện Việt Yên, thực tế chi vượt quá quy định 200 nghìn đồng/đại biểu/năm, khoản chi này cũng đã được xin ý kiến và thông qua thường trực HĐND huyện, con số 10,9 triệu đồng theo kết luận của Thanh tra Sở Tài chính là tổng hợp tổng nguồn chi của tất cả các đại biểu.

Đối với nội dung “quản lý vốn đầu tư xây dựng cơ bản”, theo UBND huyện Việt Yên, những năm qua nguồn thu ngân sách huyện đều vượt kế hoạch đề ra, UBND huyện đã cân đối vốn cơ bản đủ cho các dự án, tuy nhiên, một số dự án chưa được bố trí 100% vốn trong năm 2018 do các dự án này chưa hoàn thành hoặc chưa quyết toán, UBND huyện đã bố trí đủ vốn chi trả trong năm 2019.

Giai đoạn 2015-2018, UBND huyện đã rất nỗ lực chỉ đạo nhiều giải pháp để tập trung thực hiện quyết toán dự án hoàn thành, tổng số dự án được quyết toán 501 dự án, 20 dự án còn lại chưa được phê duyệt hiện nay huyện đã chỉ đạo hoàn thành theo quy định của Bộ Tài chính; đồng thời cắt giảm số tiền sai phạm để tránh thất thoát ngân sách nhà nước.

Đối với dự án cải tạo nâng cấp đường Làng Tự - Dương Huy, đoạn từ Quốc lộ 37 đi chùa Bổ Đà, hạng mục trồng cây dã hương do Phòng NN-PTNT huyện Việt Yên làm chủ đầu tư, một số cây trồng có biểu hiện chết, thiếu hụt so với quyết toán, theo huyện Việt Yên, nguyên nhân của sự thiếu hụt là do ảnh hưởng thời tiết, tuy nhiên dự án trên vẫn trong thời gian bảo hành, chủ đầu tư và nhà thầu đã có kế hoạch trồng bổ sung khi thời tiết thuận lợi.

Theo chi tiết hợp đồng thực hiện dự án, đơn giá mỗi cây dã hương là 2.000.000 đồng, đã được liên sở Xây dựng – Tài chính thẩm định.

Dự án đường làng Tự - Dương Huy.

"Việt Yên luôn là điểm nóng phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh Bắc Giang do cơ bản các khu, cụm công nghiệp tỉnh nằm trên địa bàn, gánh nặng về vấn đề giải quyết an sinh xã hội là thách thức đặt ra cho chính quyền địa phương, đặc biệt là người đứng đầu", UBND huyện Việt Yên nêu.  

Trong giai đoạn từ năm 2015 đến nay, huyện Việt Yên đã được Chính phủ công nhận về đích Nông thôn mới sớm tiến độ một năm.

Sau khi Báo NNVN phản ánh, Chủ tịch UBND huyện Việt Yên khẳng định: Các tồn tại trong công tác quản lý đất đai, quản lý tài chính, giải quyết đơn thư, GPMB đã được chỉ đạo nghiêm túc rút kinh nghiệm để thực hiện tốt hơn nhằm chung tay xây dựng Việt Yên trở thành đô thị loại IV trực thuộc tỉnh Bắc Giang.

Đối phó Covid-19: Được gì khi thêm một buổi học cũng thêm một nỗi lo?

Đối phó Covid-19: Được gì khi thêm một buổi học cũng thêm một nỗi lo?

Ý kiến 22/02/2020 - 10:32

Khi nào Chính phủ chưa tuyên bố hết dịch trên toàn quốc, thì cánh cổng trường học cũng đầy phập phồng và hành động của các đơn vị giáo dục đều “tiến thoái lưỡng nan”.

Bạn đọc phản ánh về đăng ký nhãn mác của thuốc bảo vệ thực vật

Bạn đọc phản ánh về đăng ký nhãn mác của thuốc bảo vệ thực vật

Ý kiến 20/02/2020 - 09:31

Những thông tin của tôi là hoàn toàn đúng sự thật và chỉ với mong muốn cho ngành nông nghiệp Việt Nam phát triển xanh, sạch hơn.

Tâm sự của thầy Nguyễn Xuân Khang giữa 'bão' dịch Covid-19

Tâm sự của thầy Nguyễn Xuân Khang giữa 'bão' dịch Covid-19

Ý kiến 19/02/2020 - 14:43

“Covid-19 đã làm xáo trộn cuộc sống của mọi người. Việc giữ được nếp sống bình thường là một cách chiến thắng dịch bệnh”, thầy Nguyễn Xuân Khang, Hiệu trưởng hệ thống trường Marie Curie Hà Nội, nói.

Khuất tất trong việc bán hai cây gỗ sưa tại Bảo tàng huyện Hoằng Hoá

Khuất tất trong việc bán hai cây gỗ sưa tại Bảo tàng huyện Hoằng Hoá

Ý kiến 18/02/2020 - 17:50

Hai cây sưa tại Bảo tàng huyện Hoằng Hóa (Thanh Hóa) bán theo phương thức niêm yết công khai 52,5 triệu đồng khiến dư luận băn khoăn.

Khi con lười việc nhà

Khi con lười việc nhà

Ý kiến 16/02/2020 - 08:28

Thằng con tôi học hành không đến nỗi nào nhưng nói tới vụ lười nhác việc nhà thì thuộc loại “có số má”.

Nghỉ học mùa dịch có ảnh hưởng đến chất lượng giáo dục không?

Nghỉ học mùa dịch có ảnh hưởng đến chất lượng giáo dục không?1

Ý kiến 14/02/2020 - 10:50

NNVN trao đổi với “nhà giáo lão thành” về “kiến nghị tiếp tục cho học sinh nghỉ học để chống dịch” đang thu hút sự quan tâm của bạn đọc

Nhà giáo lão thành kiến nghị tiếp tục cho học sinh nghỉ học để chống dịch

Nhà giáo lão thành kiến nghị tiếp tục cho học sinh nghỉ học để chống dịch76

Ý kiến 13/02/2020 - 14:43

Trong thư ngỏ gửi Sở GD-ĐT TPHCM và UBND TPHCM, cựu Hiệu trưởng Trường Quốc học Huế mong muốn những người có trách nhiệm cần “suy nghĩ và cân nhắc”.

Hãy xem dạy thêm, học thêm là chuyện bình thường trong xã hội hiện nay

Hãy xem dạy thêm, học thêm là chuyện bình thường trong xã hội hiện nay4

Ý kiến 12/02/2020 - 09:24

Hai vợ chồng tôi đều là giáo viên và cũng mới chỉ có một đứa con năm nay mới bước vào lớp 5 nhưng vẫn phải gửi cháu học thêm.

Khẩu trang 19.000 đồng của TNG bị phản ánh 'chặt chém'

Khẩu trang 19.000 đồng của TNG bị phản ánh 'chặt chém'

Ý kiến 07/02/2020 - 12:07

Đây là những phản ứng của người dân sau khi TNG công khai giá bán khẩu trang bằng vải nano diệt khuẩn.

TP. Bắc Kạn 'lách luật' để tổ chức lễ hội?

TP. Bắc Kạn 'lách luật' để tổ chức lễ hội?

Ý kiến 01/02/2020 - 21:01

Việc tổ chức lễ hội thời điểm này được xem là không phù hợp khi  cả đất nước đang phải đối mặt với dịch bệnh do virus Corona gây ra.

Nguy cơ lây lan bệnh dịch Corona từ các lễ hội xuân

Nguy cơ lây lan bệnh dịch Corona từ các lễ hội xuân

Ý kiến 31/01/2020 - 14:11

Những hội xuân ở các tỉnh miền núi phía bắc và giáp biên như Bắc Kạn, Cao Bằng, Lạng Sơn, Hà Giang… có nguy cơ lây nhiễm cao.

Không đảm bảo an toàn trong trường học khi thi công xây dựng

Không đảm bảo an toàn trong trường học khi thi công xây dựng

Ý kiến 06/01/2020 - 10:50

Phụ huynh phản ánh, trong quá trình thi công xây dựng trường Tiểu học Tam Đồng (huyện Mê Linh, TP Hà Nội), chủ đầu tư đã không thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn xây dựng.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Kêu trời vì bị chặn tiêu thoát khu nuôi thủy sản

Kêu trời vì bị chặn tiêu thoát khu nuôi thủy sản

Một người dân ở Hải Dương, phản ánh đến Báo NNVN việc nhiều năm qua, khu nuôi cá của gia đình gặp khó khăn vì hệ thống mương tiêu bị lấn chiếm.

Sản xuất khẩu trang không đảm bảo chất lượng, bị xử lý như thế nào?

Sản xuất khẩu trang không đảm bảo chất lượng, bị xử lý như thế nào?

Thời gian qua, lực lượng QLTT toàn quốc đã phát hiện và xử lý nhiều cơ sở kinh doanh, cơ sở sản xuất khẩu trang y tế không đảm bảo chất lượng.

Những câu chuyện đẫm nước mắt trong vụ lật thuyền ở Huế

Những câu chuyện đẫm nước mắt trong vụ lật thuyền ở Huế

Những người may mắn thoát chết trong vụ lật thuyền ở Thừa Thiên - Huế kể lại câu chuyện trong phút giây sinh tử, ai nghe cũng không cầm nổi nước mắt.

Báo Nông Nghiệp