Chủ nhật, 24/06/2018 08:48 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Huyện xử lý còn “nhẹ tay”?

12/07/2013, 10:23 (GMT+7)

Báo NNVN ra ngày 25/4/2013 đăng bài báo trên, phản ánh một số tiêu cực trong đội ngũ cán bộ xã Bình Định (huyện Yên Lạc, Vĩnh Phúc)...

Báo NNVN ra ngày 25/4/2013 đăng bài báo trên, phản ánh một số tiêu cực trong đội ngũ cán bộ xã Bình Định (huyện Yên Lạc, Vĩnh Phúc) như nhập nhằng về sử dụng đất đai, thiếu dân chủ, không trung thực, dùng bằng giả...

>> Cán bộ xã Bình Định dùng bằng giả?

Sau khi báo đăng và nhận được đơn tố cáo của công dân, lãnh đạo huyện Yên Lạc đã chỉ đạo Ủy ban Kiểm tra Huyện uỷ vào cuộc. Kết quả xác minh cho thấy những điều Báo NNVN nêu là đúng.

Mới đây, Huyện uỷ huyện Yên Lạc đã có hình thức xử lý kỷ luật đối với những cán bộ vi phạm. Theo đó, ông Bùi Thanh Sơn, Bí thư Đảng uỷ xã, nhận hình thức cảnh cáo vì sử dụng sai mục đích đất nông nghiệp, không nộp tiền cải tạo đất vào ngân sách. Bà Phạm Thị Hương (vợ ông Sơn, đang là Phó Chủ tịch Hội Phụ nữ xã), bị xoá tên khỏi danh sách đảng viên vì đã dùng bằng tốt nghiệp PTTH giả để được kết nạp Đảng.

Riêng ông Bùi Văn Sáng, Trưởng ban Tư pháp xã, có dấu hiệu mượn bằng tốt nghiệp của một người cùng họ, cùng đệm, cùng tên để sử dụng, do không đủ điều kiện xác minh nên Ủy ban Kiểm tra Huyện uỷ đã chuyển hồ sơ sang Cơ quan CSĐT Công an huyện Yên Lạc để điều tra làm rõ.

Nhưng ông Vũ Văn Kiền, người đứng đơn tố cáo, vẫn tiếp tục có đơn khiếu nại gửi lãnh đạo huyện Yên Lạc, bởi theo ông, một số nội dung ông tố cáo đã bị Ủy ban Kiểm tra Huyện uỷ bỏ qua, kết luận của Ủy ban Kiểm tra Huyện uỷ và hình thức xử lý kỷ luật chưa tương xứng với những vi phạm của ông Bùi Thanh Sơn. Ông Kiền cho biết:

Ông Vũ Văn Kiền: Với mỗi người dân chúng tôi, hai chữ đảng viên rất thiêng liêng...

- Ủy ban Kiểm tra Huyện uỷ kết luận ông Bùi Thanh Sơn sử dụng sai mục đích đất nông nghiệp là không thoả đáng. Theo quy định của pháp luật, thì muốn biến đất nông nghiệp thành đất ở, chủ sử dụng đất phải có đơn, phải được cơ quan có thẩm quyền cho phép, phải nộp tiền chuyển đổi mục đích sử dụng đất.

 Nhưng lợi dụng việc là thành viên Ban chỉ đạo đo đạc bản đồ địa chính, ông Bùi Thanh Sơn đã biến trái phép 500,5 m2 đất nông nghiệp thành đất ở mà không làm bất cứ thủ tục nào chứ không phải ông ta chỉ sử dụng sai mục đích đất nông nghiệp. Hành vi này của ông Sơn đã có dấu hiệu cấu thành tội “Vi phạm các quy định về sử dụng đất đai”, được quy định tại khoản 1 điều 173 BLHS, cần phải chuyển hồ sơ sang cơ quan điều tra để làm rõ.

Cũng lợi dụng chức vụ là Phó Chủ tịch HĐND xã, ông Sơn đã không nộp tiền cải tạo đất vào ngân sách. Tuy chỉ có 3000 m2 ao nuôi trồng thuỷ sản, nhưng trong trận lụt năm 2008, ông đã khai khống thêm 4000 m2 nữa để được nhận tiền hỗ trợ nhiều hơn.

Biết rõ vợ mình dùng bằng giả để được vào Đảng, nhưng ông Sơn vẫn bao che, không trung thực, thành khẩn với tổ chức Đảng trong đợt học tập, kiểm điểm theo tinh thần Nghị quyết TW 4. Một đảng viên mà không trung thực, thành khẩn với chính tổ chức của mình thì làm sao có thể trung thành với Tổ quốc, với nhân dân, với nhiệm vụ được giao trên cương vị là người đứng đầu xã?

Được hỏi về động cơ và mục đích tố cáo, khiếu nại, ông Vũ Văn Kiền khảng khái:

- Xin đừng nghĩ rằng tôi thù oán cá nhân. Tôi không phải là đảng viên, nhưng bản thân tôi cũng như nhân dân xã Bình Định một lòng một dạ theo Đảng, chấp hành đường lối, chính sách pháp luật của Đảng và Nhà nước một cách tuyệt đối. Vì vậy, đối với mỗi người dân chúng tôi, hai chữ “đảng viên” có ý nghĩa rất thiêng liêng.

Chính vì tin Đảng, theo Đảng, nên chúng tôi muốn mỗi đảng viên đều phải thật sự trong sạch, liêm khiết, không cho phép những “con sâu” tồn tại trong Đảng. Hiện nay, dưới mắt người dân Bình Định, ông Bùi Thanh Sơn và bà Phạm Thị Hương là một cặp vợ chồng rất quái đản. Vợ dùng bằng giả để vào Đảng, kiếm chức kiếm quyền, chồng gian dối từ việc nhỏ đến việc to.

Tháng 1/2013 ông Sơn đã vi phạm và bị xử lý kỷ luật, án kỷ luật cũ chưa kịp xoá thì nay lại chồng thêm án kỷ luật mới. Chả có ai trong hơn một trăm đảng viên của Đảng bộ xã Bình Định như vậy cả. Nhân dân chúng tôi sẽ đi theo sự “dẫn đường, chỉ lối” của hai con người gian dối này ư?

THANH VŨ

Đang được quan tâm

Gửi bình luận