Thứ bảy, 26/05/2018 01:32 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

“Huyết tâm thư” DEKALB

28/02/2012, 14:51 (GMT+7)

Công ty Dekalb Việt Nam-một đơn vị chuyên kinh doanh hạt giống ngô uy tín hàng đầu ở Việt Nam đã gửi bức “huyết tâm thư” cho các đại lý cùng bà con nông dân...

Diễn biến thời tiết thiên tai khó lường, dịch bệnh xảy ra thường xuyên, tổn thất sau thu hoạch lớn, giá bán nông sản trồi sụt… Thấu hiểu hàng loạt khó khăn đó Công ty Dekalb Việt Nam-một đơn vị chuyên kinh doanh hạt giống ngô uy tín hàng đầu ở Việt Nam đã gửi bức “huyết tâm thư” cho các đại lý cùng bà con nông dân với những khuyến cáo giúp cho sản xuất ngô một cách an toàn, bền vững và hiệu quả.

THƯ NGỎ

“An toàn trong đầu tư – Đầu tư phải an toàn”

Kính gửi: Các nhà đầu tư trên địa bàn tỉnh Sơn La

Nhân dịp năm mới 2012, tập thể cán bộ nhân viên Công ty Dekalb Việt Nam chúng tôi xin

gửi tới các nhà đầu tư trên địa bàn tỉnh Sơn La lời chúc sức khỏe, lời chúc mừng năm mới an khang thịnh vượng.

Biến đối khí hậu diễn ra trên phạm vi toàn cầu trong thời gian gần đây đã và đang ảnh hưởng rất nhiều đến sản xuất nông nghiệp trên thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng, trong đó có tỉnh Sơn La. Thời tiết diễn biến khó lường: Hạn hán diễn ra với thời gian dài như năm 2010 ảnh hưởng rất nhiều tới năng suất cây trồng trong đó đặc biệt là cây ngô - Sơn La là một trong những tỉnh chịu ảnh hưởng nặng nề đối với sự kiên trên; năm 2011 lại là năm mưa rất nhiều cũng đã ảnh hưởng không nhỏ tới năng suất của cây ngô.

Thời điểm thu hoạch trong điều kiện không thuận lợi nên đã bị thất thoát sản lượng rất lớn do phải để ngô lâu ngày trên nương: thối bắp; mọc mầm trong bắp; không có hạt… làm cho chất lượng ngô thương phẩm thấp, nông dân rất hoang mang khi đầu tư sản xuất, các nhà đầu tư đều lo lắng với đồng vốn mình bỏ ra.

Chúng tôi thấu hiểu những nỗi lo lắng của các nhà đầu tư đối với nông dân trên khắp các địa bàn. Đứng trên góc độ về kinh tế thì tất cả chúng ta đều là những nhà đầu tư (khi chúng ta bỏ ra một điều gì và mong muốn thu lại như thế nào?) - Đó là hiệu quả đầu tư.

 

Trong lĩnh vực giống cây trồng thì đầu tư thể hiện trên 3 khía cạnh: An toàn; chất lượng; năng suất. An toàn: Đối với thời tiết (hạn hán, mưa nhiều…) dịch hại, tính ổn định, sự thích nghi trên các chân đất, khả năng thâm canh của giống và sự phù hợp với tập quán canh tác của nông dân. Chất lượng: Thể hiện ở tỷ lệ tách hạt cao, độ nặng của hạt, độ ẩm thấp, màu sắc và khả năng bảo quản trước và sau thu hoạch (có thể dễ bảo quản trên nương trong điều kiện chưa kịp thu hoạch mà vẫn không bị mọc mầm, thối mốc hay không). Năng suất: Giống đó có tiềm năng năng suất cao hay không cùng tính trên một đơn vị diện tích gieo trồng. Như vậy điều gì là quan trọng nhất trong điều kiện thời tiết biến động thất thường như hiện nay? Đó chính là sự “an toàn trong đầu tư và đầu tư phải an toàn”.

Vậy, làm thế nào để chúng ta yên tâm khi đầu tư, làm thế nào để giúp nông dân khắc phục được những điều kiện bất thuận như trên nhằm giảm thiểu thiệt hại? Làm thế nào để yên tâm trong sản xuất? Chúng tôi đã có giải pháp - Xin giới thiệu cùng Các nhà đầu tư bộ giống ngô nhãn hiệu

DEKALB bao gồm: Giống ngô DK9901; DK9955; DK8868 và DK6919 với những đặc tính như sau:

Giống DK9901 và DK9955: Trải qua hai năm 2010 và 2011 với thời tiết hoàn toàn trái ngược nhau nhưng đã thể hiện cho thấy là giống có tiềm năng năng suất rất cao, khả năng chống chịu trong điều kiện hạn hán cũng như mưa lũ. Hiện cho thấy là giống được nông dân rất yên tâm khi gieo trồng. Với những đặc tính ưu việt: thích nghi rộng; ổn định; nặng hạt; sâu cay; màu sắc đẹp; có khả năng trồng dày, chống đổ ngã tốt; yên tâm trong bảo quản sau thu hoạch.. được nông dân yên tâm sản xuất.Giống DK8868 và DK6919: Mới ra đời, tuy nhiên đã qua quy trình chọn tạo giống rất nghiêm ngặt trong hệ thống của tập đoàn.

Chúng tôi đã khảo nghiệm liên tục trong 5 năm trên địa bàn tỉnh Sơn La và trên nhiều loại chân đất khác nhau. Kết quả đã cho thấy là các giống có tiềm năng năng suất cao nhất hiện nay, ổn định, sạch bệnh, ưu thế trồng dầy. Bên cạnh đó DK8868 có kiểu hình đẹp, bắp to, nặng hạt, màu sắc siêu đẹp. Riêng DK6919 thể hiện là giống ngắn ngày, có khả năng kháng được hiện tượng mọc mầm trong bắp tốt nhất hiện nay.

Các đặc điểm chung của bộ giống DEKALB: Chịu trồng dày, sạch bệnh, thích nghi rộng, ổn định và an toàn trong sản xuất; nặng hạt, sâu cay, ít bị thối, màu sắc đẹp và tỷ lệ tách hạt rất cao (82-85%), phù hợp với tập quán canh tác của nông dân trên các địa bàn và đặc biệt rất có lợi khi các nhà đầu tư thu mua bắp để chế biến nông sản.

Trên cơ sở đó, chúng tôi gửi thư ngỏ này tới các nhà đầu tư để khuyến cáo cho nhiều nông dân biết và hiểu rõ hơn về bộ giống ngô lai DEKALB. Với mong muốn nông dân tỉnh Sơn La chọn được chủng loại giống phù hợp nhất với điều kiện, tập quán canh tác, lựa chọn được giống ngô có khả năng giảm thiểu tối đa ảnh hưởng của các điều kiện bất lợi do thời tiết gây nên. Giúp cho Các nhà đầu tư yên tâm khi đầu tư cho nông dân trên mục tiêu “Cùng nhau phát triển”.

Một lần nữa xin cảm ơn các nhà đầu tư đã tin tưởng sản phẩm với nhãn hiệu DEKALB và giới thiệu tới tay người nông dân. Chúng tôi mong muốn được cộng tác chặt chẽ nhiều hơn nữa trong thời gian tới. Chúng tôi cam kết đưa tới cho khách hàng, nông dân những sản phẩm và dịch vụ tốt nhất, an toàn nhất trong chiến lược phát triển bền vững của Dekalb Việt Nam trên địa bàn Tây Bắc và đặc biệt là tỉnh Sơn La.

Bộ giống ngô lai DEKALB của chúng tôi:

“Đầu tư rất an toàn – Không lo toan thời tiết”

Xin cảm ơn và trân trọng kính chào!

CÔNG TY TNHH DEKALB VIỆT NAM

GIÁM ĐỐC KINH DOANH MIỀN BẮC

Trần Hoàng Sơn

Đang được quan tâm

Gửi bình luận