Chủ nhật, 22/07/2018 11:39 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Indonesia tăng cường bảo vệ sản xuất nông nghiệp

01/12/2011, 10:16 (GMT+7)

Thứ trưởng Bộ Thương mại Bayu Krishnamurti vừa cho biết chính phủ nước này dự kiến trước cuối năm nay sẽ đưa ra một hệ thống thương mại mới cho các mặt hàng nông sản, nhằm tăng cường bảo vệ các nhà sản xuất nông nghiệp trong nước.

Thứ trưởng Bộ Thương mại Indonesia Bayu Krishnamurti vừa cho biết chính phủ nước này dự kiến trước cuối năm nay sẽ đưa ra một hệ thống thương mại mới cho các mặt hàng nông sản, bao gồm cả việc điều chỉnh lại hoạt động nhập khẩu, nhằm tăng cường bảo vệ các nhà sản xuất nông nghiệp trong nước.

                                                              Chính phủ Indonesia quyết tâm bảo vệ nhà nông Ông Bayu cho biết hệ thống thương mại mới sẽ giúp tăng cường đảm bảo và nâng cao hiệu quả kiểm tra chất lượng, mức độ an toàn của các sản phẩm nhập khẩu, để ngăn chặn sự lây lan của sâu bệnh có thể gây tổn hại cho cây trồng và đe dọa sản xuất, đồng thời bảo vệ lợi ích của nông dân cũng như các doanh nghiệp sản xuất nông sản trong nước trước những động thái không công bằng có thể được các nước xuất khẩu áp dụng, chẳng hạn như trợ cấp và bán phá giá. Theo ông Bayu, hệ thống thương mại để bảo vệ các sản phẩm trong nước của một quốc gia thường được áp dụng cho các mặt hàng lương thực thực phẩm thiết yếu, và với Indonesia cho đến nay là gạo, muối và đường. Tuy nhiên, hệ thống thương mại mới dự kiến sẽ bổ sung thêm mặt hàng khoai tây, bởi sản lượng nhập khẩu nông sản này từ Trung Quốc và Bangladesh tăng mạnh thời gian qua đã ảnh hưởng lớn đến sản xuất nông nghiệp trong nước. Bộ Thương mại Indonesia cho biết sẽ hợp tác chặt chẽ với các cơ quan Hải quan, Kiểm dịch và Cảng vụ hàng hải để đảm bảo thực hiện hiệu quả hệ thống thương mại mới.

                                                                                                                                                                  Theo VNA

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận