Thứ bảy, 20/04/2019 05:26 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

iPhone 4 có thể sẽ bị thu hồi

28/06/2010, 16:48 (GMT+7)

Trên mạng xã hội Twitter, chủ tịch hãng Apple, ông Steve Jobs, cho biết có thể iPhone 4 sẽ bị thu hồi.

Tối thứ 7, ngày 26/6, trên mạng xã hội Twitter, chủ tịch hãng Apple đã cho biết có thể iPhone 4 sẽ bị thu hồi. Động thái này đến ngay sau khi có những phàn nàn của người sử dụng iPhone 4 về việc ăng ten không thể thu được sóng.

Theo một thông điệp đăng trên mạng xã hội Twitter, giám đốc điều hành hãng công nghệ lớn nhất thế giới Apple, ông Steve Jobs cho biết: “Chúng tôi có thể phải thu hồi iPhone 4 mới được hàng triệu người hâm mộ. Điều này là việc chúng tôi không mong đợi”.

iPhone 4 vừa được tung ra thị trường toàn cầu hôm 24/6 mới đây, nhiều người đã háo hức từ nhiều tháng trước đó để được sở hữu thiết bị này. Nhưng không bao lâu sau khi nó đến tay người tiêu dùng, iPhone 4 đã gặp những vấn đề kỹ thuật.

Trước hết là lỗi thu tín hiệu sóng di động – khi người dùng cầm máy mà lỡ bịt mất nút ăng ten ở góc tay trái phía dưới thì máy sẽ bị rớt sóng và dần dần sẽ bị mất tín hiệu.

Những người dùng tức giận đã phàn nàn rằng chiếc iPhone mới toanh họ vừa mua được bỗng nhiên không kết nối dịch vụ khi họ đơn giản chỉ cầm nó trong tay. Trang web Boy Genius Report đã đăng đoạn video clip trên trang YouTube chỉ rõ vấn đề.

Nếu khi cầm iPhone 4, tay che hết ăng ten sẽ làm cho máy dần không nhận được tín hiệu

Ông Steve Jobs đã phản hồi ngay với phàn nàn của người dùng về iPhone 4 mất tín hiệu rằng “đừng cầm máy cách đó”. Apple còn khuyên người dùng nên mua một cái viền khung máy bằng cao su, giá 25 bảng (khoảng 700.000 đồng/chiếc) để tránh cho việc tay che mất ăng ten làm máy mất tín hiệu.

iPhone 4 cũng bị chê là không phù hợp với người sử dụng thuận tay trái. Khi người thuận tay trái cầm iPhone 4, ngón tay của họ phủ mặt bên tay phải của máy – nơi có ăng ten nhiều hơn. Mặt bên hông trái của iPhone 4 nhận sóng WiFi, còn bên tay phải là sóng 3G.

Một chuyên gia công nghệ không dây của Đan Mạch có tên là Gert Frølund Pedersen phát biểu với tạp chí công nghệ Mỹ Wired là trục trặc này của iPhone có thể do chiếc ăng ten mới của iPhone được tích hợp trong khung kim loại bao quanh thân máy.

Có nghĩa là nó sẽ ảnh hưởng đến hoạt động của ăng ten, vì một phần lớn của ăng ten chuyển thành năng lượng nhiệt và bị mất. Chuyên gia này nói thêm: "Điều này làm cho ăng ten kém hiệu quả để gửi và nhận tín hiệu radio”.

Vào thời điểm iPhone 4 ra mắt, ông Steve Jobs cho biết iPhone 4 đại diện cho bước nhảy vọt kể từ mẫu iPhone đầu tiên ra mắt năm 2007. iPhone 4 có thêm nhiều tính năng được mong đợi như có hỗ trợ cuộc gọi có hình, màn hình độ phân giải cao, có khả năng quay video độ nét cao.

iPhone 4 không phải là thiết bị 3G đầu tiên của Apple có vấn đề về tín hiệu sóng. Hồi năm 2009, người dùng iPhone 3GS cũng phàn nàn vấn đề này.

Mới chỉ chính thức được phân phối được chưa đầy một tuần, doanh số iPhone 4 đã đạt mốc một triệu chiếc.

Hiện người phát ngôn Apple chưa có bình luận gì.

(Theo VnMedia)

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận