Thứ bảy, 18/08/2018 03:12 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

IS đe dọa mở thánh chiến sang Nga, chiếm vùng Kapkaz

03/09/2014, 15:06 (GMT+7)

Đoạn video ghi hình một chiến binh Hồi giáo đang ở trong buồng lái một chiến đấu cơ của quân đội Syria, đe dọa tấn công giải phóng Tresnia./ ISIS có 100.000 chiến binh và đang lớn mạnh không ngừng / Mỹ muốn lập liên minh quân sự đánh IS

IS đe dọa mở thánh chiến sang Nga, chiếm vùng Kapkaz
Các tay súng của nhà nước Hồi giáo (Ảnh: Reuters)

Nhà nước Hồi giáo (IS) vừa tung lên mạng đoạn video trong đó có lời đe dọa mở thánh chiến sang nước Cộng hòa Tresnia và toàn bộ vùng Kapkaz thuộc Nga, RIA Novosti dẫn tin do truyền hình Al Arabiya đăng tải.

Đoạn video ghi hình một chiến binh Hồi giáo đang ở trong buồng lái một chiến đấu cơ của quân đội Syria bị bỏ lại tại sân bay thuộc căn cứ không quân al-Tabaka, gần thành phố Raqqa. Chiến binh này đe dọa nhà nước Hồi giáo sẽ ra tay giải phóng cộng hòa Tresnia và vùng Kapkaz.

Tên này cũng cảnh báo Tổng thống Syria Bashar Assad và tuyên bố sẽ mở cuộc không kích nhằm vào quân đội chính phủ.

Hồi cuối tháng 8, IS đã chiếm được căn cứ không quân al-Tabaka, cứ điểm quan trọng ở miền Bắc Syria. Khi đó, IS đã giành được chiến lợi phẩm là kho vũ khí khổng lồ gồm các loại pháo hạng nặng, xe tăng, máy bay, đạn dược.

IS mà tiền thân là ISIS, một nhánh "hậu duệ" của al-Qaeda đã nổi lên chống lại nhà nước Syria từ năm 2012 và nổi tiếng về các hành động tàn ác của chúng.

Năm 2014, IS mở rộng phạm vi hoạt động sang Iraq, chiếm được một vùng đất rộng lớn gồm nhiều thành phố chiến lược và các mỏ dầu. Vào tháng 6 năm nay, lực lượng này tuyên bố thành lập nhà nước Hồi giáo (IS) tại các vùng đất chiếm được.

ĐH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận