Thứ sáu, 22/06/2018 09:13 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

IS dọa hành quyết con tin người Pháp

23/09/2014, 08:38 (GMT+7)

Những hình ảnh trong video cho thấy con tin Herve Pierre Gourdel đã đề nghị Tổng thống Pháp Francois Hollande can thiệp.

IS dọa hành quyết con tin người Pháp
Con tin người Pháp ngồi giữa các chiến binh Jund al-Khilifa (Nguồn: Telegraph)

Nhóm vũ trang Jund al-Khilifa của Algeria khẳng định đã bắt giữ một công dân Pháp và dọa sẽ hành quyết người này nếu Paris không ngừng các cuộc không kích nhằm vào các tay súng thuộc nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng ở Iraq.

Trong đoạn video đăng trên YouTube ngày 22/9, Jund al-Khilifa, tổ chức cam kết trung thành với IS, cho hay đã thực hiện vụ bắt cóc hôm 21/9 tại một khu vực núi non miền Đông Algeria nơi Al-Qaeda hoạt động mạnh.

Những hình ảnh trong video cho thấy con tin Herve Pierre Gourdel ngồi ở giữa 2 kẻ bịt mặt đang cầm súng AK đứng 2 bên. Trong đoạn băng, Gourdel đã đề nghị Tổng thống Pháp Francois Hollande can thiệp.

Pháp ngày 22/9 cũng đã hối thúc các công dân nước này đang sinh sống hoặc sẽ đến khoảng 30 quốc gia “hết sức thận trọng” sau khi nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng kêu gọi người Hồi giáo giết hại dân thường của những nước có chính phủ tham gia chiến dịch chống lực lượng thánh chiến này.

Bộ Ngoại giao Pháp cho hay đã gửi một công văn cảnh báo đến các đại sứ quán của nước này ở khoảng 30 quốc gia ở Trung Đông và châu Phi.

Trong diễn biến liên quan cùng ngày, phe đối lập Syria đã kêu gọi lập tức tiến hành các cuộc không kích nhằm vào IS, lực lượng đã chiếm giữ nhiều ngôi làng ở miền Bắc nước này.

Phát biểu tại một cuộc họp báo, Chủ tịch Liên minh Dân tộc Syria Hadi al-Bahra nhấn mạnh: “Chúng ta phải bắt đầu các cuộc không kích ở Syria ngay lập tức”.

PV Theo Vietnam+

Đang được quan tâm

Gửi bình luận