Thứ bảy, 24/08/2019 07:25 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

IS tuyên bố tiến hành vụ tấn công bằng dao ở Australia

09/11/2018, 22:09 (GMT+7)

Tổ chức "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng vừa tuyên bố một thành viên của nhóm đã thực hiện vụ tấn công bằng dao ở thành phố Melbourne, Australia trong ngày 9/11, khiến 1 người thiệt mạng và 2 người bị thương.

Cảnh sát Australia điều tra bên thi thể nạn nhân vụ tấn công được cho là khủng bố trên đường Bourke, Melbourne

Trang thông tin điện tử Amaq tuyên truyền cho IS đăng tải thông tin khẳng định đối tượng tiến hành vụ tấn công tại Melbourne là thành viên của IS và mục đích của cuộc tấn công này là nhằm vào các quốc gia tham gia liên quân quốc tế chống IS. Tuy nhiên, tổ chức này không công bố bằng chứng về mối liên hệ với nghi can. 

Vụ tấn công xảy ra vào giờ cao điểm ở một khu trung tâm tại thành phố Melbourne, bang Victoria, khi người dân bắt đầu tan sở. Nghi phạm đã lao xe bán tải vào khu phố mua sắm sầm uất trên đường Bourke, sau đó dùng dao tấn công cảnh sát và người đi đường trong lúc chiếc xe của y bốc cháy.

Đối tượng sau đó bị cảnh sát bắn trọng thương và tử vong tại bệnh viện. Cảnh sát Australia cũng tiến hành điều tra vụ việc theo hướng đây là vụ tấn công khủng bố. Theo nguồn tin cảnh sát, nghi phạm đến từ Somalia và từng nằm trong danh sách theo dõi của các cơ quan an ninh.

Lực lượng chống khủng bố và cảnh sát Australia phong tỏa hiện trường vụ tấn công bằng dao ở Melbourne
VNA

Đang được quan tâm

Gửi bình luận