Thứ sáu, 17/08/2018 12:42 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Israel cáo buộc Iran tấn công tên lửa trên Golan

10/05/2018, 15:04 (GMT+7)

Lực lượng Iran có trụ sở tại Syria đã bắn 20 tên lửa vào các vị trí quân sự hàng đầu của Israel tại Cao nguyên Golan vào sáng nay (10/5), làm leo thang thêm căng thẳng giữa hai bên.

Nga cũng đã gửi lực lượng tới Syria để ủng hộ Assad

Quân đội Israel cho biết hệ thống phòng thủ tên lửa Iron Dome của họ đã chặn một số tên lửa, trong khi những người khác nói chỉ gây ra thiệt hại tối thiểu. Không có thương vong tại Israel.

Trung tá Jonathan Conricus, một phát ngôn viên quân sự, cho biết "Cuộc tấn công của Iran lần này rất nghiêm trọng". Israel đã đáp trả, nhưng không cung cấp thêm chi tiết có vẻ như sự việc chưa  kết thúc tại đây.

Phương tiện truyền thông Syria trước đó cho biết, các vụ thù địch bắt đầu bằng các vụ hỏa hoạn của Israel tại các vị trí Syria ở phía nam của đất nước từ bên kia biên giới. Phương tiện truyền thông Pro-Syria cho biết tên lửa Syria sau đó bắn vào lực lượng Israel. Một đài truyền hình, Al-Mayadeen ở Beirut, cho biết ít nhất 50 tên lửa đã bị loại bỏ ở Syria bởi các lực lượng Israel ở vùng Golan bị chiếm đóng. 

 Israel đã được cảnh báo cao trong những ngày gần đây, dự đoán một cuộc tấn công của Iran theo lời thề Iran trả đũa những gì nó nói là cuộc đình công gần đây của Israel tại Syria nhắm vào mục tiêu tiền đồn của Iran.

Một số lực lượng quân sự của Iran đã di chuyển vào Syria sau khi nội chiến Syria bùng nổ năm 2011 và trở thành lực lượng ủng hộ Tổng thống Bashar Assad. Nhiều lần Israel đã chỉ trích ông Assad vì “chứa chấp” quân đội Iran và cảnh báo rằng sẽ lật đổ chế độ của ông nếu vẫn tiếp tục thực hiện việc này.

NGUYỄN QUỲNH (Theo Time)

Đang được quan tâm

Gửi bình luận