Thứ tư, 22/08/2018 10:18 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Israel nã tên lửa vào vị trí quân đội Syria

02/12/2017, 18:26 (GMT+7)

Syria cáo buộc Israel phóng tên lửa đất đối đất vào một vị trí của quân đội nước này.

Tên lửa Israel. Ảnh: Reuters. 
 
"Israel đã phóng một số tên lửa đất đối đất vào một vị trí quân sự ở Syria", Reuters dẫn nguồn đài truyền hình nhà nước Syria hôm nay đưa tin. Vụ tấn công được cho là hủy diệt một vị trí quân sự ở Damacus và một hệ thống phòng không của Syria vào rạng sáng nay.
 
Người phát ngôn quân đội Israel từ chối bình luận về thông tin vụ tấn công. Không quân Israel đã tấn công các đoàn hộ tống của quân đội Syria và du kích Hezbollah của Lebanon khoảng 100 lần trong cuộc nội chiến kéo dài 6 năm ở Syria. 
 
Syria và Israel trên lý thuyết vẫn trong tình trạng chiến tranh sau cuộc chiến năm 1967, nhưng khu vực biên giới giữa hai nước nhìn chung ổn định suốt hàng thập kỷ cho đến thời điểm nội chiến Syria bùng phát năm 2011.
 
Syria coi các nhóm nổi dậy chống chính quyền là "khủng bố" và cáo buộc Israel hậu thuẫn những lực lượng này, trong khi Israel tuyên bố chỉ không kích nhằm vào hoạt động vận chuyển vũ khí của lực lượng Hezbollah mà nước này coi là kẻ thù nguy hiểm. Dân quân Hezbollah được Iran hậu thuẫn đang hỗ trợ quân đội Syria chiến đấu chống phiến quân Nhà nước Hồi giáo (IS) và các nhóm nổi dậy ở nước này.
VĂN VIỆT (Theo Reuters)

Đang được quan tâm

Gửi bình luận